Home » rgb72 » Currently Reading:

>HBD rgb72 7yrs

October 19, 2007 rgb72 Comments

>


และแล้ว rgb72 ก็ย่างเข้ามาถึงปีที่ 7.. 7 ปีที่บัดนี้เรามีลูกค้าหลากหลายอาชีพ หลากหลายสาขามากๆ ตั้งแต่การเงินการธนาคาร จะเล่นหุ้น จะทำ branding ไหนจะขายของ gift shop ขายรถ แจกถุงยาง กินอาหารสุนัขแกล้มเบียร์และชามะนาว พร้อมชมมายากลไปพร้อมๆกันยังได้ ไหนจะสร้างบ้าน หากต้องการเตียง หมอน ที่นอนมีครบ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีขาด ส่วนถ้าบ้านใครไฟไม่ถึง ลูกค้าโรงไฟฟ้าระยองสามารถยิงตรงแบบเปรี๊ยงๆได้เลย หากใครอยู่ต่างจังหวัด net ไม่แรงก็พร้อมเสมอ ใครอยากทำโฆษณา ลูกค้า production house ใหญ่ๆ 2 เจ้าก็มีมาแจมด้วย ใครมีมือถือแต่ยังหาสัญญาณเครือข่ายจะใช้ไม่ได้ก็บอกมา หรือถ้าหาได้แล้วแต่ไม่รู้จะจ่ายเงินทางไหนสะดวก จ่ายผ่านมือถือได้อย่างสบายๆ หากใครถ่ายรูปผ่านมือถือก็ไม่ต้องกลัว เรามีบริการ print รูปจากมือถือลงกระดาษสีอย่างดี ใครต้องการนาฬิกาจะเป็นแนวผู้ใหญ่หน่อยก้ได้ หรือจะเป็นแนววัยรุ่นก็มี หากใครเบื่อๆชีวิตในเมือง จะเดินป่า มานี่เลย ของกินของใช้ไม่ว่าจะเดินป่าหลงป่า มีขายหมด หรือถ้ากลัวหลงจัดจนอาจจะเสียชีวิตกลางทาง เรามีประกันชีวิตเสริมให้อีกหนึ่งเผื่อไว้สำหรับใครมีลูก หากลูกต้องเข้าโรงเรียน inter ดีดีแถวๆ ซาฟารีเวิลด์ ก็จะได้หลงป่าได้อย่างหายห่วง

ปีนี้เราได้ทำ poster rgb72 7yrs ด้วย หลังจากที่ปีนี้มีเรื่องราวและความเปลี่ยนแปลงต่างๆมากมาย แต่โดยรวมแล้วถือว่าไปได้สวยมากๆ ซึ่งจะขอสรุปคร่าวๆไล่ไปตั้งแต่ต้นปีดังนี้
ในด้านผลงาน ต้นปี (เดือนพฤศจิกายน 2006) เว็บ majorcineplex ของเราก็ได้ขึ้นหนังสือ web design index เล่มที่ 7 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน(หลังจากที่ปีที่แล้วเว็บ rgb72 ได้ขึ้นเอง)

กุมภาพันธ์ 2007 เว็บ Cesar ที่เกิดขึ้นมาด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดีกับทั้งลูกค้า และ ทีมงาน ทำให้เราได้พัฒนาในส่วนของ commnunity ทำเกม blog และ vote และทำให้เว็บนี้เป็นเว็บที่มี hit rate พุ่งสูงที่สุด และสูงสุดในประวัติศาสตร์เว็บ cesar.co.th ด้วย

พฤษภาคม 2007 Launched เว็บ Seacon.co.th ของบริษัท Seacon Home รับสร้างบ้าน ซึ่งผลงานเป็นที่น่าพอใจ ลูกค้าขอให้ทำงานต่อให้กับบริษัทลูกอีกหนึ่ง project ซึ่งคาดว่าน่าจะ launch ได้ก่อนสิ้นปีนี้

กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ องค์กรรัฐบาลขนาดใหญ่ที่เราได้มีโอกาสไปร่วม join โดยเป็นงานเว็บ multimedia ซึ่ง launched ใกล้ๆกันกับเว็บของ seacon home ซึ่งงานนี้ทำให้เราได้พัฒนาการทำระบบฐานข้อมูลกับ Oracle+JSP ด้วย

มิถุนายน 2007 เว็บไซต์ mPAY lauched พร้อมกับ pageview ที่ขึ้นสูงมากๆ เป็นประวัติการณ์ ขึ้นซะจน log บน server มีขนาดใหญ่มากกว่า 5 GB

กลางปี 2007 งาน Poktoong.com launched พร้อม event ที่จัดขึ้น ณ ลาน Central World ซึ่งก็ได้รับคำชมมากมาย ทั้งนี้ก็เป็นเพราะ agency ที่ orgainze ได้สุดยอด และทีมงาน rgb72 และ นาย wissar ที่ทำงานกันอย่างบ้าเลือด และทำให้ได้รางวัล Gold จาก TDMA

ต่อจาก Poktoong ก็มีอีกงานที่ feedback ออกมาได้ดี โดยมีคุณ Nora rgb72 ทำงานเนียนๆ ภายใน 2 อาทิตย์ อย่างไรก็ตาม งานนี้เจ้าของงานบอกว่า ขออนุญาติไม่ใช้เปิดเผยข้อมูลใดๆครับ

กันยายน 2007 งาน Apple Pro Day เกิดขึ้นพร้อมกับเว็บไซต์ใหม่ของ rgb72 v.2008+blog72 ซึ่งในงานที่ผ่านมามีผู้เข้าฟังประมาณ 300-400 คนเห็นจะได้ งานจัดโดย Apple Thailand ณ โรงแรม Interncontinential (ไม่อยากบอกว่ามีคนฟังเราพูดแต่แอบใส่หูฟัง ipod ด้วย .. แล้วเค้าฟังกันยังงัยน้อ มิน่าล่ะเห็นฟังแล้วดูมีความสุข)

ในภาพรวม ปีนี้เรามีการเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วมากกว่าเท่าตัว กราฟพุ่งกระฉูดไม่ว่าจะเป็นด้านจำนวนพนง. รายได้ กำไร และแน่นอนค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม เราก็ยังพร้อมจะลุยต่อไปในปีหน้า พร้อมกับ internal project ที่น่าตื่นเต้น (รึเปล่าไม่รู้) อีกประมาณ 3-4 ตัว และ project ลูกค้าในมือตอนนี้ที่พร้อมจะ launch ก่อนสิ้นปี คอยติดตามกันนะครับ

สำหรับปีนี้ เรามีการทำ poster (อย่างที่ได้บอกไปแล้ว) และเสื้อยืดที่จะแจกลูกค้าและทีมงาน rgb72 (ทั้งในและนอก) หากใครเข้ามาอ่านใน blog นี้แล้วอยากจะได้สามารถ request ได้นะครับ (ไม่ใช่อะไร กลัวไม่มีใครเอา 🙂

สุดท้ายนี้ รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ลูกค้าๆ คนสนิท มิตรสหาย ร่วมกันเขียน happy birthday ให้กับพวกเราด้วยครับ และท้ายสุดๆ เราก็ได้รวบรวมประวัติศาสตร์นามบัตร rgb72 มาให้ดูกันด้วยคับ ขอบคุณครับ

rgb72 staff

*** สำหรับใครที่เขียน comment ไม่ได้ กดตรงนี้เพื่อดู instruction ครับ ****
++ ขอขอบคุณพี่บิ๊ก N-Park ด้วยนะครับ สำหรับเบียร์ 2 ลังใหญ่ครับ ตอนนี้ production ทำงานกันไม่สุขแล้วครับ

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles: