Home » rgb72 » Currently Reading:

>Working Marathon!

October 7, 2009 rgb72 Comments

>ต้องบอกว่าช่วงนี้งานหนักมาก เยอะ และ เร่ง แต่ก็ถือว่ายังสามารถจัดการได้ดีอยู่เรื่อยๆไป .. ล่าสุดเมื่อวานนี้ทาง rgb72 ได้จัดทีมไปถ่าย bluescreen กับหญิงสาวสวยอีก 8 คน โดยใช้เวลาถ่ายทำไปถึง 12 ชม. ทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหว เริ่มถ่ายตั้งแต่ตี 4 (ทั้งๆที่ไม่ได้นอน) แล้วก็ไปจบเอาประมาณ 5 โมงเย็น)สำหรับงานนี้ได้ทีมถ่ายทำ จัดแสง ตัดต่อ bluescreen จาก GTH มาทำให้งานเนียนขึ้นมากๆ ได้ฝีมือการถ่ายภาพจาก in house เราอย่างคุณ อู และ ตัวเกร็งอย่างคุณ boat การเขียน script พูดโดยคุณจ๋า และ manage โดยคุณหน่อย เอาเป็นว่าวันนี้เก็บภาพการถ่ายทำมาให้ดูเล่นๆ ก่อนที่งานจะเสร็จ ซึ่งหากงานเสร็จแล้วจะมาเขียนอธิบายเบื้องหลังอีกที


คนแรกที่เริ่มถ่าย เวลาขณะนั้น 7โมงเช้า


เอ้าาาวว จัด จัด จัด จัด


สามสาวสามสวย


สองช่างภาพ ระหว่างรอ


ช่างไฟยังเมื่อย

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

rgb72 ใกล้ครบ 13ปี ขึ้นปีที่ 14

October 17, 2013

นับจากนี้ไปอีกไม่กี่วัน.. เราก็จะเติบโตขึ้นอีก 1 ปี.. ถึงวันนี้เราเดินทางมา 13ปีแล้ว เราผ่านเรื่องอะไรมามากมาย.. เราแข็งแรงขึ้น เราเก่งขึ้น เรามีการพัฒนาขึ้น ปีที่ 14 นี้.. จะเป็นปีที่เราจะ Go Beyond Excellence. สุขสันต์วันเกิดอีกครั้ง 20 ตุลาคม 2556

rgb72 : 10 Years Anniversary Video

October 25, 2010

เมื่อมาถึงวันที่ 20 ตุลาคม อันเป็นวันจดทะเบียนบริษัทของ rgb72 เป็นรอบที่ 10 นั่นหมายถึงเราอยู่ตรงนี้กันมา 10ปีแล้ว มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ความประทับใจต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นเพื่อให้เราได้จดจำ ผมได้พยายามเขียนหนังสือ being72 เพื่อถ่ายทอดทุกอย่างออกมาในรูปแบบของตัวอักษร เพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่สมองผมจะจำได้ ซึ่งหวังว่าจะเขียนได้จบทันปีใหม่นี้ (เลื่อนมาหลายรอบแล้ว) ซึ่งนั่นก็เป็นรูปแบบหนึ่งในการถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ที่มีจาก 10ปีที่มี rgb72 ในวันนี้ วันที่ครบรอบ 10ปีพอดี ผมจึงมี surprise กันเล็กน้อย ให้กับทีมงาน เพื่อนๆ และลูกค้าของ rgb72 เป็น video ที่ทำเองกับมือด้วยความรวดเร็ว (เสร็จภายใน 1 คืน) โดยใช้วิธีการส่งต่อกันแบบง่ายๆ ยอมรับว่าผมในฐานะคนทำ แอบหวั่นเล็กน้อยในการส่งต่อ video ตัวนี้ ดังนั้นจึงไม่ได้ส่งไปให้ใครได้เยอะดังคาด เป็นอันว่ามาดูกันเองใน blog72 นี้ละกันนะครับ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนจริงๆ ทั้งครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทีมงาน และคนที่ติดตาม rgb72 […]

นามบัตร rgb72 ครบรอบ 10ปี (rgb72x10)

October 17, 2010

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10ปี rgb72 ที่กำลังจะถึงนี้ (วันพุธที่ 20 นี้แล้ว) เราจึงได้ออกนามบัตรเวอร์ชั่นใหม่เพื่อเป็นการฉลองและเป็นการระลึกว่าเราทำงานกันมา 10ปีแล้ว (ยาวนานเหลือเกิน) นามบัตรที่ออกแบบนั้นต้องการสื่อให้เห็นถึงความเป็นบริษัทที่เติบโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นจึงเน้นความเรียบง่าย กราฟฟิกไม่มาก สามารถสวยได้ด้วยองค์ประกอบที่น้อย แต่ทิ้งพื้นที่เอาไว้ให้โลโก้บริษัท (ที่ไม่มีเครื่องหมาย power แล้ว) ได้เห็นเด่นชัดมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้เน้นสีเขียวอมฟ้า ซึ่งจะเป็นสีหลักของ rgb72 ในปีที่ 11 โดยใช้กับตัวอักษรที่เขียนว่า 10yrs เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ผู้ที่ได้รับนามบัตรได้รู้ถึงประสบการณ์และระยะทางที่เราได้เดินทางมาจนถึงวันนี้ เนื่องจากนามบัตรนี้เป็นนามบัตรพิเศษ ครบรอบ 10ปี สิ่งที่แตกต่างจากนามบัตรเวอร์ชั่นก่อนๆของเราก็คือ นามบัตรรุ่นนี้จะไม่มีเทสีพื้นด้านหลังเหมือนเวอร์ชั่นอื่นๆ แต่จะทิ้งไว้ให้เป็นพื้นขาว ซึ่งจะมีแค่ชื่อและที่อยู่ขอบบริษัทเท่านั้น ก่อนที่จะ final ได้ว่าเป็นดีไซน์นี้ เราได้ทำการ review จากหลายคนหลากสาขาอาชีพที่ไม่ใช่ดีไซน์เนอร์เอง ซึ่งต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย และจากการทำหลากหลายดีไซน์ทำให้พบว่า ด้วย theme concept นี้ หากมีตัวอักษรอยู่ในหน้าเดียวกันมากๆ จะทำให้ดีไซน์ไม่สวย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมที่อยู่บริษัทจึงต้องอยู่ด้านหลัง แม้ว่าการออกแบบนี้จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆที่เราทำ […]

เมื่อ rgb72 ได้รับเชิญให้ไปเป็น Guest Speaker ให้กับ KTC+The Web Flight

June 15, 2010

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญจากคุณเบิ้ล MD The Web Flight (Facebook : http://www.facebook.com/thewebflight)ให้ไปเป็น Guest Speaker ที่งาน Ktc Real Privileges ชวนเพื่อนๆมาใช้ Facebook สำหรับธุรกิจของคุณ ภายในงานเป็นลักษณะ workshop มีผู้เข้าร่วมไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่บรรยากาศสนุกดีเพราะทุกคนเป็นกันเอง วันนี้เลยได้เอาภาพที่แอบเก็บมาจากกล้องของทีมงาน The Web Flight เองมาให้ได้ดูกัน ขอบคุณคุณเบิ้ลนะครับที่เชิญไป สนุกดี แล้วจะไปอีกครับ

>ติดตั้ง s72

November 25, 2009

> วันนี้ rgb72 ตั้ง server ใหม่ที่ inet ถนนเพชรบุรี เราตั้งชื่อ service ใหม่นี้ว่า “s72” ซึ่งหลังจากการติดตั้งวันนี้แล้ว เราจะทำการ test ตัว server ในระยะเวลาหนึ่งก่อนที่เราจะเปิดให้บริการในระดับ premium เฉพาะกับลูกค้า rgb72 เท่านั้น สำหรับ spec ของ server นั้น เราใช้ server ของ Dell PowerEdge R300 เป็น Quad-Core Intel Xeon Processor วันนี้เลยไปถ่ายรูปมาให้ดู ไปอยู่ในห้อง server แล้วก็อดสงสัยกับการตกแต่งห้องของเค้าไม่ได้ ว่าทำไมต้องมีห่วงยาง -_-“ เลยเดากันว่า ไม่รู้ว่าจะเอาไว้กัน server ล่มรึเปล่า??