Home » Design » Currently Reading:

World Cup Stadium – Soccer City

June 6, 2010 Design Comments

วันก่อนดูรายการของ National Geographic พูดถึงขั้นตอนกว่าจะมาเป็นสนามกีฬาฟุตบอลโลก ประกอบกับช่วงนี้กระแสบอลโลกกำลังมา ดังนั้นขอไม่พลาดที่จะพูดถึงเรื่องงานออกแบบของสนามกีฬาที่ลงทุนสร้างกันใหม่ในแอฟริกาใต้เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

สนามแรกที่โดดเด่นมาก สร้างขึ้นมาให้มีความจุถึงเกือบแสนคน และใช้สำหรับแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศด้วย นั่นคือสนาม SOCCER CITY

soccer city stadium

สนาม Soccer City มี concept มาจากหม้อโบราณของชาวแอฟริกันที่เรียกว่า Calabash (หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีไอเดียที่หลากหลายมากเช่น ต้นไม้, แผนที่แอฟริกา, ทะเลทราย) การออกแบบที่มองจากภายนอกจะเห็นเป็น Mosaic บางคนบอกว่าดูแล้วเหมือนว่ายังสร้างไม่เสร็จ ปัจจุบันสนามนี้สามารถจุคนได้ถึง 94,700 ที่นั่งสบาย โดยก่อนหน้านี้จุได้ 80,000 ที่นั่ง โดยสนามนี้ตั้งอยู่ ณ เมือง Johannesburg

รายละเอียดติดตามต่อได้ที่ http://www.soccercity2010.co.za

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

ai (คำที่เกี่ยวข้อง: Adobe, Illustrator)
– ประเภทของไฟล์ที่สร้างโดยโปรแกรม Adobe Illustrator โดยภาพที่ได้นั้นจะเป็นภาพประเภท vector หรือภาพ graphic ประเภทภาพวาด และลายเส้น
— WEB101 by rgb72

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

ทำ Design demo ยังไงให้ผ่าน? กับ 4 ความรู้สึกที่ลูกค้าอยากมี เมื่อฟังเราเสนอ Design demo

March 1, 2015

ทำให้สวยแทบตายแต่ขายยังไงก็ไม่ผ่าน เป็นเหมือนเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ ที่เหล่า designer เจอประจำเมื่อต้องนำเสนอ design ให้ลูกค้า ลองมาดู 4 ความรู้สึกที่ลูกค้าอยากมีเมื่อฟังเรานำเสนอ design กันบ้าง

งานออกแบบที่นักออกแบบสมควรจะทำ.. และลูกค้าสมควรจะได้รับ

October 16, 2014

การออกแบบไม่ใช่แค่สวย ในทางตรงกันข้ามความสวยกลับเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าคือ “การสื่อสาร” สื่อสารเพื่อความเข้าใจ และ สื่อสารให้รู้สึกได้ ตามที่นักออกแบบต้องการให้เข้าใจและต้องการให้รู้สึก

5 คู่สี ที่ต้องระวังในการเลือกใช้ เพราะจะทำให้ลูกค้าเข้าใจงานของคุณผิด!

August 4, 2014

สีใครว่าไม่สำคัญ.. ในเมื่อทุกอย่างที่เราเห็นนั้นเป็นสีทั้งหมด การเลือกสีผิดจึงเท่ากับเป็นการฆ่างานทั้งหมด แม้ว่าคุณจะออกแบบมาดีขนาดไหนก็ตาม วันนี้จึงเลือก 5 สี ที่คุณต้องใส่ใจก่อนจะเลือกใช้ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเข้าใจงานที่คุณทำผิดไป

ฟอนต์ยอดฮิตในเยอรมัน “DIN 1451”

April 27, 2014

Font ตัวหนึ่งที่พบในงานออกแบบหลายชิ้นเมื่อหลายปีก่อน วันนี้เดินอยู่ในเยอรมันแล้วเจอแต่ font “DIN 1451” นี้ เต็มไปหมด จึงจำให้ต้องไปค้นหาดูว่า font นี้มีต้นกำเนิดมาได้อย่างไร แล้วก็ค้นพบว่า font นี้เป็น font ทางการของเยอรมันเลยหรือนี่!?

2014 เทรนด์ไหนจะอยู่ เทรนด์ไหนจะไป? พฤติกรรม user ที่มีผลต่อการออกแบบและการตลาดออนไลน์

January 8, 2014

ฟันธงไปเลยว่า เทรนด์ไหนจะมา เทรนด์ไหนจะร่วง โดยใช้พฤติกรรมผู้ใช้งานเป็นพื้นฐาน และพฤติกรรมที่ว่านี้จะมีผลต่อเทรนด์การออกแบบและการตลาดออนไลน์อย่างไรบ้าง