Home » rgb72 » Currently Reading:

update being72 / ตอนที่19: นักธุรกิจต่างชาติ

August 23, 2010 rgb72 Comments

ในยุคที่อินเตอร์เน็ทและเว็บไซต์เป็นของใหม่ ใครๆก็ตื่นเต้นตกใจ หลายคนวิ่งตามกระแสโดยไม่ได้ดูว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร การเข้ามาของนักธุรกิจต่างชาติที่หวังจะมาทำธุรกิจทางลัดด้วยการซื้อเว็บไซต์ หรือบริษัทที่เกิดแล้ว ทำให้หลายคนตกใจ แต่หลายคนก็พอใจ คงไม่แปลกเท่าไร่ ถ้า rgb72 จะมีวันนั้นบ้าง (จริงๆคงจะแปลกถ้าไม่เคยมีวันนั้นเลย)

being72 ตอนนี้เล่าถึงประสบการณ์ครั้งหนึ่ง เมื่อชาวต่างชาติเข้ามา สร้างความเปลี่ยนแปลงให้วงการอินเตอร์เน็ทไทย รวมไปถึงการที่มีบริษัทใหญ่ยักษ์จากอเมริกาเข้ามาขอคุยกับเรา

ติดตามตอนนี้แบบเต็มๆได้ที่

ตอนที่19: นักธุรกิจต่างชาติ
http://www.blog72.net/index.php/being72/being72-19-theothers

Search This Site:



rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

ASP (คำที่เกี่ยวข้อง: asp, .net, php, SQL server, mySQL)
– Active Server Pages ภาษาในการเขียน program พัฒนาโดยบริษัท Microsoft ตัว program มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์และระบบฐานข้อมูล โดย asp นั้นจะสามารถติดต่อได้กับฐานข้อมูลสองประเภทคือ Microsoft Access และ Microsoft SQL Server

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

Update being72 ตอนสุดท้าย ตอนที่33: Too Far from the Dream

October 20, 2012





Update ตอนสุดท้ายที่ตั้งใจจะบอกว่า ถึงวันนี้ วันที่เราเดินทางมาถึงปีที่ 12 หลายอย่างที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ไกลเกินจากที่เราเคยฝันเอาไว้มาก อ่านทั้งหมดได้จากที่นี่ครับ Being72 ตอนที่ 33: Too Far from the Dream

Update Being72 ตอนที่ 32: Photography

August 18, 2012





การถ่ายภาพ แม้จะไม่ใช่งานหลักของ rgb72 แต่ถือเป็นส่วนหนึ่งของงานที่จะช่วยทำให้งานหลักอย่างเว็บไซต์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ภาพสวยมีผลต่องานออกแบบเว็บไซต์ดีดีได้มากกว่า 50% เลยทีเดียว ดีไซน์เนอร์หลายคนคงจะรู้ว่า ภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง งานถ่ายภาพทำให้เราและทีมงานมีโอกาสได้ไปในหลากหลายสถานที่ เข้าไปยังจุดที่ไม่มีใครเข้าถึง หรือสถานที่ที่ยังไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไป และนั่นทำให้งานสนุก ฝีมือของคนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกสนุก สนุกที่จะตั้งโจทย์แปลกๆให้เค้าถ่าย และเค้าก็เก่งมากที่จะถ่ายรูปในมุมแปลกประหลาดที่บางครั้งเราและลูกค้าก็ไม่อยากจะเชื่อ Being72 ครั้งนี้เล่าถึงประสบการณ์ การถ่ายภาพ จากหลากหลายที่เราคัดเหลือ 3 ครั้งที่เราประทับใจที่สุด ลองอ่านดูครับ Being72 ตอนที่ 32: Photography

being72 ตอนที่ 30: ผี 72

October 11, 2011





เชื่อว่าตอนนี้เป็นตอนที่ใช้เวลาเขียนนานที่สุด เพราะเป็นเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็น (และไม่อยากจะเห็น) เป็นตอนที่เขียนไปเสียวไป เพราะกลัวเจ้าของเรื่องจะมาคุยด้วย -_-” ไม่อยากจะเกริ่นมากเพราะขณะที่เขียนอยู่นี่ ผมนั่งอยู่ในที่เกิดเหตุ.. เอาเป็นว่า ลองอ่านดูกันครับ อ่านจบแล้ว อยากจะถามว่า คุณผู้อ่านเคยเจอ “สิ่งที่ไม่อยากเห็น” นี้บ้างรึเปล่า!!?? Being72 ตอนนี้มีชื่อว่า “ผี 72” ครับ http://www.blog72.net/being72/being72-30-ghost72/

update being72/ ตอนแทรกสั้นๆ

March 24, 2011





ตอนแทรกสั้นๆ เป็นประสบการณ์น่ารักๆจากหนึ่งในการประชุมนับร้อยครั้งของ rgb72 ประสบการณ์ดีดี สนุกๆ จึงได้มีการฝากกันเป็นตอนสั้นๆ ให้ได้คลายเครียด ตอนแทกนี้มีชื่อว่า “หาาา? อะไรนะ!!??” อยากอ่าน กดได้จากทาง link ด้านล่างนี้ ตอนแทรก: หาาา? อะไรนะ!!?? http://www.blog72.net/being72/being72-what/

update being72/ ตอนที่27: เซียนหลังกระดานหุ้น

March 18, 2011





being72 ครั้งนี้พูดถึงประสบการณ์การทำงานกับกลุ่มธุรกิจที่ rgb72 ได้ร่วมงานมากที่สุด นั่นคือกลุ่มธุรกิจการเงินและหลักทรัพย์ เรื่องราวการเข้ามาสู่วงการการเงิน วงการที่เต็มไปด้วยตัวเลขและเอกสารที่ชวนให้ลายตา บทนี้ยาวมากจนจำเป็นต้องแบ่งออกเป็นสองตอน ติดตามอ่านทั้งสองตอนได้ตาม link ด้านล่างนี้ ตอนที่27: เซียนหลังกระดานหุ้น ตอนที่ 1/2 ตอนที่27: เซียนหลังกระดานหุ้น ตอนที่ 2/2