Home » Design »rgb72 » Currently Reading:

นามบัตร rgb72 ครบรอบ 10ปี (rgb72x10)

October 17, 2010 Design, rgb72 Comments

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10ปี rgb72 ที่กำลังจะถึงนี้ (วันพุธที่ 20 นี้แล้ว) เราจึงได้ออกนามบัตรเวอร์ชั่นใหม่เพื่อเป็นการฉลองและเป็นการระลึกว่าเราทำงานกันมา 10ปีแล้ว (ยาวนานเหลือเกิน)

นามบัตรที่ออกแบบนั้นต้องการสื่อให้เห็นถึงความเป็นบริษัทที่เติบโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นจึงเน้นความเรียบง่าย กราฟฟิกไม่มาก สามารถสวยได้ด้วยองค์ประกอบที่น้อย แต่ทิ้งพื้นที่เอาไว้ให้โลโก้บริษัท (ที่ไม่มีเครื่องหมาย power แล้ว) ได้เห็นเด่นชัดมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้เน้นสีเขียวอมฟ้า ซึ่งจะเป็นสีหลักของ rgb72 ในปีที่ 11 โดยใช้กับตัวอักษรที่เขียนว่า 10yrs เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ผู้ที่ได้รับนามบัตรได้รู้ถึงประสบการณ์และระยะทางที่เราได้เดินทางมาจนถึงวันนี้

เนื่องจากนามบัตรนี้เป็นนามบัตรพิเศษ ครบรอบ 10ปี สิ่งที่แตกต่างจากนามบัตรเวอร์ชั่นก่อนๆของเราก็คือ นามบัตรรุ่นนี้จะไม่มีเทสีพื้นด้านหลังเหมือนเวอร์ชั่นอื่นๆ แต่จะทิ้งไว้ให้เป็นพื้นขาว ซึ่งจะมีแค่ชื่อและที่อยู่ขอบบริษัทเท่านั้น

ก่อนที่จะ final ได้ว่าเป็นดีไซน์นี้ เราได้ทำการ review จากหลายคนหลากสาขาอาชีพที่ไม่ใช่ดีไซน์เนอร์เอง ซึ่งต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย และจากการทำหลากหลายดีไซน์ทำให้พบว่า ด้วย theme concept นี้ หากมีตัวอักษรอยู่ในหน้าเดียวกันมากๆ จะทำให้ดีไซน์ไม่สวย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมที่อยู่บริษัทจึงต้องอยู่ด้านหลัง

แม้ว่าการออกแบบนี้จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสัน การลบเครื่องหมาย power ออก หรือการไม่เทสีพื้นหลัง แต่นามบัตรรุ่นนี้ก็ยังคงขนาดกว้างยาวที่เป็นมาตรฐานของเรามาโดยตลอดนั่นคือ กว้าง 3.5น้ิว สูง 2นิ้ว (แม้ว่าจะเคยโดยลูกค้าท่านหนึ่งติงมาเมื่อเกือบ 10ปีที่แล้วก็ตาม > อ่านได้จาก being72 ตอน “นามบัตร”) และยังคงความสามารถในการให้ผู้ที่ได้รับ เห็นชื่อ เบอร์โทร อีเมล์ของผู้มอบได้ ไม่โดนน้ิวโป้งของผู้มอบบังเสียเอง

10ปี rgb72 ก็ต้องมีอะไรที่พิเศษๆบ้าง คิดแล้วอยากจะแจกนามบัตรรุ่นนี้ให้ทุกๆคนที่ได้เจอจริงๆ

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

AdSense
– ระบบการโฆษณาบน Google
— WEB101 by rgb72

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

rgb72 ใกล้ครบ 13ปี ขึ้นปีที่ 14

October 17, 2013

นับจากนี้ไปอีกไม่กี่วัน.. เราก็จะเติบโตขึ้นอีก 1 ปี.. ถึงวันนี้เราเดินทางมา 13ปีแล้ว เราผ่านเรื่องอะไรมามากมาย.. เราแข็งแรงขึ้น เราเก่งขึ้น เรามีการพัฒนาขึ้น ปีที่ 14 นี้.. จะเป็นปีที่เราจะ Go Beyond Excellence. สุขสันต์วันเกิดอีกครั้ง 20 ตุลาคม 2556

rgb72 : 10 Years Anniversary Video

October 25, 2010

เมื่อมาถึงวันที่ 20 ตุลาคม อันเป็นวันจดทะเบียนบริษัทของ rgb72 เป็นรอบที่ 10 นั่นหมายถึงเราอยู่ตรงนี้กันมา 10ปีแล้ว มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ความประทับใจต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นเพื่อให้เราได้จดจำ ผมได้พยายามเขียนหนังสือ being72 เพื่อถ่ายทอดทุกอย่างออกมาในรูปแบบของตัวอักษร เพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่สมองผมจะจำได้ ซึ่งหวังว่าจะเขียนได้จบทันปีใหม่นี้ (เลื่อนมาหลายรอบแล้ว) ซึ่งนั่นก็เป็นรูปแบบหนึ่งในการถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ที่มีจาก 10ปีที่มี rgb72 ในวันนี้ วันที่ครบรอบ 10ปีพอดี ผมจึงมี surprise กันเล็กน้อย ให้กับทีมงาน เพื่อนๆ และลูกค้าของ rgb72 เป็น video ที่ทำเองกับมือด้วยความรวดเร็ว (เสร็จภายใน 1 คืน) โดยใช้วิธีการส่งต่อกันแบบง่ายๆ ยอมรับว่าผมในฐานะคนทำ แอบหวั่นเล็กน้อยในการส่งต่อ video ตัวนี้ ดังนั้นจึงไม่ได้ส่งไปให้ใครได้เยอะดังคาด เป็นอันว่ามาดูกันเองใน blog72 นี้ละกันนะครับ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนจริงๆ ทั้งครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทีมงาน และคนที่ติดตาม rgb72 […]

เมื่อ rgb72 ได้รับเชิญให้ไปเป็น Guest Speaker ให้กับ KTC+The Web Flight

June 15, 2010

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญจากคุณเบิ้ล MD The Web Flight (Facebook : http://www.facebook.com/thewebflight)ให้ไปเป็น Guest Speaker ที่งาน Ktc Real Privileges ชวนเพื่อนๆมาใช้ Facebook สำหรับธุรกิจของคุณ ภายในงานเป็นลักษณะ workshop มีผู้เข้าร่วมไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่บรรยากาศสนุกดีเพราะทุกคนเป็นกันเอง วันนี้เลยได้เอาภาพที่แอบเก็บมาจากกล้องของทีมงาน The Web Flight เองมาให้ได้ดูกัน ขอบคุณคุณเบิ้ลนะครับที่เชิญไป สนุกดี แล้วจะไปอีกครับ

>ติดตั้ง s72

November 25, 2009

> วันนี้ rgb72 ตั้ง server ใหม่ที่ inet ถนนเพชรบุรี เราตั้งชื่อ service ใหม่นี้ว่า “s72” ซึ่งหลังจากการติดตั้งวันนี้แล้ว เราจะทำการ test ตัว server ในระยะเวลาหนึ่งก่อนที่เราจะเปิดให้บริการในระดับ premium เฉพาะกับลูกค้า rgb72 เท่านั้น สำหรับ spec ของ server นั้น เราใช้ server ของ Dell PowerEdge R300 เป็น Quad-Core Intel Xeon Processor วันนี้เลยไปถ่ายรูปมาให้ดู ไปอยู่ในห้อง server แล้วก็อดสงสัยกับการตกแต่งห้องของเค้าไม่ได้ ว่าทำไมต้องมีห่วงยาง -_-“ เลยเดากันว่า ไม่รู้ว่าจะเอาไว้กัน server ล่มรึเปล่า??

>ถ่ายรูป project เรือด่วนเจ้าพระยา

November 4, 2009

>สืบเนื่องจาก project ใหม่ที่เราได้มาทำนั่นคืองานทำเว็บไซต์ให้กับ บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา .. ถูกต้องครับ เรือด่วนที่เรานั่งๆกันในแม่น้ำเจ้าพระยานั่นแหละ เมื่อทางบริษัทต้องการทำเว็บไซต์ ทางเราก็ไม่ปฎิเสธ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้ project นี้น่าสนุกขึ้นมากๆก็คือ การได้ถ่ายรูปเรือด่วน และยิ่งไปกว่านั้นคือการถ่ายรูปกับเรือด่วนที่กำลังวิ่ง ดังนั้นวันนี้จึงอยากจะนำเอาประสบการณ์การถ่ายรูปเรือด่วนมาแบ่งปันกัน ทีมงานในวันเสาร์ที่ผ่านมา (31ต.ค.52) มีเก่ง rgb72 และโบ๊ท area80 เป็นช่างภาพ โดยมีเรือขนาดเล็กเป็นเรือโดยสาร จุดที่เป็นสถานที่ถ่ายภาพคือช่วงกลางแม่น้ำ ใกล้ๆสะพานกรุงเทพ คือจุดที่เลยออกมาจากช่วง สาทร โรงแรมโอเรียลเต็ล มาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ peak ที่สุด แต่ส่วนที่เราอยู่นั้นเป็นจุดที่เรือน้อยและแม่น้ำมีช่วงที่กว้าง เรือด่วนมีทั้งหมด 2 แบบ คือขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ หรือที่เค้าเรียกกันว่า เรือ BOI เราเริ่มจากเรือขนาดเล็กก่อน โดยเริ่มจากภาพที่ให้เรืออยู่นิ่งๆ เรือถูก set ไว้กลางแม่น้ำ จากนั้นเราก็เริ่มถ่ายรูปกัน และแน่นอน เราต้องใช้เรือโดยสารขับไปรอบเรือด่วนเพื่อให้ได้มุมที่มีแสงตกกระทบที่ตัวเรือด่วนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ได้ภาพที่มีแสงสวยที่สุด ทั้งเรือโดยสารของเราก็วนกันหลายรอบ เรือด่วนเองก็ต้องม้วนกันหลายตลบ แต่สุดท้ายก็สามารถถ่ายภาพได้สำเร็จ ถัดมาเป็นเรื่องที่ยากกว่า นั่นคือการถ่ายเรือด่วนที่กำลังวิ่ง […]