Home » rgb72 » Currently Reading:

rgb72 : 10 Years Anniversary Video

October 25, 2010 rgb72 Comments

เมื่อมาถึงวันที่ 20 ตุลาคม อันเป็นวันจดทะเบียนบริษัทของ rgb72 เป็นรอบที่ 10 นั่นหมายถึงเราอยู่ตรงนี้กันมา 10ปีแล้ว มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ความประทับใจต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นเพื่อให้เราได้จดจำ ผมได้พยายามเขียนหนังสือ being72 เพื่อถ่ายทอดทุกอย่างออกมาในรูปแบบของตัวอักษร เพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่สมองผมจะจำได้ ซึ่งหวังว่าจะเขียนได้จบทันปีใหม่นี้ (เลื่อนมาหลายรอบแล้ว) ซึ่งนั่นก็เป็นรูปแบบหนึ่งในการถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ที่มีจาก 10ปีที่มี rgb72

ในวันนี้ วันที่ครบรอบ 10ปีพอดี ผมจึงมี surprise กันเล็กน้อย ให้กับทีมงาน เพื่อนๆ และลูกค้าของ rgb72 เป็น video ที่ทำเองกับมือด้วยความรวดเร็ว (เสร็จภายใน 1 คืน) โดยใช้วิธีการส่งต่อกันแบบง่ายๆ ยอมรับว่าผมในฐานะคนทำ แอบหวั่นเล็กน้อยในการส่งต่อ video ตัวนี้ ดังนั้นจึงไม่ได้ส่งไปให้ใครได้เยอะดังคาด เป็นอันว่ามาดูกันเองใน blog72 นี้ละกันนะครับ

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนจริงๆ ทั้งครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทีมงาน และคนที่ติดตาม rgb72 อยู่ตลอด แม้จะมีแว่บมาดูงานบ้าง แอบไปชมบ้างด่าบ้าง (อิอิ) แต่ทุกครั้งที่เราได้ยินเราก็รู้สึกยินดีทุกครั้ง และนั่นคือกำลังใจที่ทำให้เราอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ครับ

ขอบคุณครับ .. Happy Birthday rgb72

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

rgb72 ใกล้ครบ 13ปี ขึ้นปีที่ 14

October 17, 2013

นับจากนี้ไปอีกไม่กี่วัน.. เราก็จะเติบโตขึ้นอีก 1 ปี.. ถึงวันนี้เราเดินทางมา 13ปีแล้ว เราผ่านเรื่องอะไรมามากมาย.. เราแข็งแรงขึ้น เราเก่งขึ้น เรามีการพัฒนาขึ้น ปีที่ 14 นี้.. จะเป็นปีที่เราจะ Go Beyond Excellence. สุขสันต์วันเกิดอีกครั้ง 20 ตุลาคม 2556

The Fun Theory (VW)

February 17, 2011

รถยนต์ยี่ห้อ Volkswagen เกิดไอเดียสนุกๆ ทำแคมเปญขึ้นมาตัวหนึ่ง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ช่วยให้คนทำส่ิงที่ดี ทั้งนี้เพื่อตัวคุณเองหรือเพื่อสิ่งแวดล้อม โครงการนี้ทาง Volkswagen เรียกมันว่า The Fun Theory (http://www.thefuntheory.com) ไอเดียแรกคือการเปลี่ยนพฤติกรรมคนใช้รถไฟใต้ดินให้คนหันมาใช้บันไดธรรมดากันมากขึ้น จากเดิมที่มีแต่คนใช้บันไดเลื่อน การสร้างการเปลี่ยนแปลงนั้นทำได้โดยเริ่มจากการเปลี่ยนบันไดธรรมดา ให้เป็นบันไดเปียโน ไอเดียที่สองคือ การรณรงค์ให้คนหันมาทิ้งขยะกันมากขึ้น โดยการปรับตัวถังขยะ ให้มีความสนุกสนาน เหมือนว่าถังขยะนี้มีก้นที่อยู่ลึกมากๆ จนทำให้คนหย่อนขยะลงไปแล้วรู้สึก งง กันเลยทีเดียว ไอเดียที่สามคือ เครื่องที่จะช่วยให้คนนำขวดแก้วใช้แล้ว กลับมา recycle กันอีกครั้ง โดยเครื่องที่ว่านี้ทำเหมือนตู้เกม มีช่องหลายช่อง เมื่อไฟสว่างที่ช่องไหน ก็ให้หยอดขวดลงช่องนั้น สิ่งที่ได้กลับคืนมาคือคะแนนครับ ไอเดียสุดท้ายคือไอเดียที่ชนะเลิศการประกวด The Fun Theory Award คือการให้คนขับรถตามความเร็วที่กำหนด โดยมีเครื่องวัดความเร็วคอยสแกนรถยนต์ทุกคันที่วิ่งผ่าน คันไหนวิ่งได้พอดี (ในกรณีนี้คือ 25ไมล์ต่อชม.) ก็จะได้รับล๊อตเตอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน!! ขับรถถูกกฎแถมยังได้เงินอีกด้วย! โครงการนี้มานานแล้ว และมีการจัด The Fun Theory Award […]

Future DJ

February 11, 2011

อีกไม่นานเราคงจะได้เห็น DJ ในผับมา scratch แผ่นด้วย multitouch กัน แม้ว่าช่วงหลังจะเริ่มเห็นโปรแกรมแบบนี้ขายกันมากขึ้นโดยเฉพาะใน App Store (มีโปรแกรมบางตัวให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย) แต่ก็ยังไม่เคยเห็นใครใช้กันอย่างจริงๆจังๆ หรือใช้กับจอใหญ่ขนาดนี้ สำหรับโปรแกรมที่อยู่เบื้องหลังคือ Emulator ครับ ใช้ Windows 7 ดังนั้น tablet ทุกตัวที่ใช้ Windows 7 อยู่ก็สามารถลงโปรแกรมตัวนี้ได้ สนใจลองเข้าไปดูต่อกันที่ http://www.smithsonmartin.com

Google ญี่ปุ่นกับโฆษณา creative สุดๆ

February 10, 2011

หลงเข้าไปดูมาได้ยังไงไม่ทราบ รู้แต่ว่า หลังจากได้ดูที่เว็บ Google.co.jp/landing/motto แล้วรู้สึกทึ่งกับความขยัน ความอึด ความ creative ของคนญี่ปุ่นจริงๆ วิดีโอ 12 เรื่องที่สร้างขึ้นเพื่อโปรโมทความสามารถของ product หลายๆตัวของ Google ซึ่งสุดท้ายแล้วเพ่ิงมารู้จากเว็บ Yokosonews.com ว่านี่คือโฆษณาแคมเปญของ Google ที่ญี่ปุ่น วันนี้เลยคัดเลือก 4 video ที่คิดว่าเจ๋งที่สุดมาให้ดูกัน ส่วนที่เหลือไปดูต่อในเว็บ http://yokosonews.com/lifestyle/google-japan-12-ways-enjoy-holiday-2010/ นะครับ Video แรกนี่เป็นการทำ Animation ด้วย TAB ใน Google Chrome ดูแล้วก็จะร้องว้าาาวววว.. Video ที่สองนี่เป็นการสร้างรถให้เป็นยานอวกาศ โดยมี Google Earth เป็นอุปกรณ์นำทาง จะเป็นอย่างไร ต้องไปดู Video ที่สามนี่สำหรับคนที่อยากจะกระโดดร่ม แต่กลัวความสูง Google ช่วยได้ นอกจากจะ creative แล้ว ยังได้ความฮาอีกด้วย Video ที่สี่ […]

นามบัตร rgb72 ครบรอบ 10ปี (rgb72x10)

October 17, 2010

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10ปี rgb72 ที่กำลังจะถึงนี้ (วันพุธที่ 20 นี้แล้ว) เราจึงได้ออกนามบัตรเวอร์ชั่นใหม่เพื่อเป็นการฉลองและเป็นการระลึกว่าเราทำงานกันมา 10ปีแล้ว (ยาวนานเหลือเกิน) นามบัตรที่ออกแบบนั้นต้องการสื่อให้เห็นถึงความเป็นบริษัทที่เติบโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นจึงเน้นความเรียบง่าย กราฟฟิกไม่มาก สามารถสวยได้ด้วยองค์ประกอบที่น้อย แต่ทิ้งพื้นที่เอาไว้ให้โลโก้บริษัท (ที่ไม่มีเครื่องหมาย power แล้ว) ได้เห็นเด่นชัดมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้เน้นสีเขียวอมฟ้า ซึ่งจะเป็นสีหลักของ rgb72 ในปีที่ 11 โดยใช้กับตัวอักษรที่เขียนว่า 10yrs เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ผู้ที่ได้รับนามบัตรได้รู้ถึงประสบการณ์และระยะทางที่เราได้เดินทางมาจนถึงวันนี้ เนื่องจากนามบัตรนี้เป็นนามบัตรพิเศษ ครบรอบ 10ปี สิ่งที่แตกต่างจากนามบัตรเวอร์ชั่นก่อนๆของเราก็คือ นามบัตรรุ่นนี้จะไม่มีเทสีพื้นด้านหลังเหมือนเวอร์ชั่นอื่นๆ แต่จะทิ้งไว้ให้เป็นพื้นขาว ซึ่งจะมีแค่ชื่อและที่อยู่ขอบบริษัทเท่านั้น ก่อนที่จะ final ได้ว่าเป็นดีไซน์นี้ เราได้ทำการ review จากหลายคนหลากสาขาอาชีพที่ไม่ใช่ดีไซน์เนอร์เอง ซึ่งต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย และจากการทำหลากหลายดีไซน์ทำให้พบว่า ด้วย theme concept นี้ หากมีตัวอักษรอยู่ในหน้าเดียวกันมากๆ จะทำให้ดีไซน์ไม่สวย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมที่อยู่บริษัทจึงต้องอยู่ด้านหลัง แม้ว่าการออกแบบนี้จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆที่เราทำ […]