Home » Design »Software » Currently Reading:

Adobe MAX 2010

November 3, 2010 Design, Software Comments

Adobe MAX 2010

จบไปแล้วสำหรับงาน Adobe MAX 2010 งานของ Adobe ที่พูดถึงเรื่องนวัตกรรม และสิ่งใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ยอมรับตามตรงว่ายังดูได้ไม่หมด แต่เห็นอยู่คร่าวๆว่า Adobe มีการพัฒนาด้านการข้าม platform เข้ามาสู่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone หรืออุปกรณ์ประเภท Tablet ต่างๆ เช่น Playbook หรือ iPad และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังแอบเห็นการโชว์ 3D ใน Flash ตัวใหม่ ที่สามารถทำเป็เกมได้เหมือน Need for Speed กันเลยทีเดียว

Adobe MAX 2010

สิ่งที่เด็ดสุดสำหรับงานนี้ ที่ผมชอบมากๆก็คือ การที่ทาง Adobe ได้รวบรวม Keynote และ Lecture จากสัมมะนาต่างๆในงาน บ้างก็พูดถึงเรื่อง Photoshop บ้างก็พูดถึง Dreamweaver และอนาคตของมาตรฐานที่ต่อไปเราจะต้องทำเว็บอย่างไรเพื่อให้ support จอที่จะมีหลากหลายขนาดมากขึ้น

พูดไปก็ไม่เห็นภาพ ลองเข้าไปดูตาม link นะครับ จะพบว่า ของฟรีที่ดีดีก็มีอยู่จริง

[button link=”http://2010.max.adobe.com/online”]Adobe MAX 2010[/button]

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Air (คำที่เกี่ยวข้อง: Adobe, Flash, HTML, JavaScript)
– หนึ่งใน technology ที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ได้ใช้เทคนิคเดียวกันกับการเขียน code สำหรับเว็บ ไม่ว่าจะเป็น HTML, JavaScript หรือ Flash โดยคำว่า AIR นั้นย่อมาจาก Adobe Integrated Runtime

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

5 เคล็ดลับในงานตัดต่อภาพ จากศิลปินชาวบราซิล “ฟาบิโอ”

September 15, 2013

ด้านบน: ผลงานชื่อ “Brazil” การได้รู้แนวความคิด วิธีการคิด ของคนที่เก่งๆ ก็จะพลอยทำให้เราเป็นคนเก่งไปด้วย เรียกว่า คิดดี ก็น่าจะทำออกมาได้ดี ผมไปอ่านเจอบทสัมภาษณ์นักทำรูปภาพ ตกแต่ง ตัดต่อ เขาเป็นคนบราซิล ชื่อ “ฟาบิโอ เอโรวโจ” (Fabio Araujo) ซึ่งปัจจุบันเค้าทำงานให้กับเอเยนซี่แห่งหนึ่งใน อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรต ผลงานของเค้ามีเอกลักษณ์ และ สวยงาม อ่านไปซะยาวยืด สรุปออกมาได้ประมาณ 5 ข้อดังนี้ 1. ศึกษาจากผลงานคนที่เก่งกว่า ฟาบิโอ ไม่ได้เรียน Photoshop มาตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัย แต่ด้วยความที่ฟาบิโอชอบศิลปะ จึงได้ลองผิดลองถูกเอง และการศึกษางาน ดูรูปแบบ style และ เทคนิคการทำงานของดีไซน์เนอร์ที่ทำงานเก่งๆ สวยๆ ก็คือถือเป็นการศึกษาที่ดีมาก “I started watching the great work produced by other designers and […]

ใช้ InDesign CS5 สร้าง Magazine สำหรับ iPad

July 27, 2010

เมื่อกระแสความนิยมของ iPad ค่อยๆคืบคลานเข้ามา ค่าย software ยักษ์อย่าง Adobe ก็มิอาจจะรอช้า เตรียมปล่อยตัวเสริมเข้ามาช่วยให้ Adobe InDesign CS5 นั้นสามารถสร้าง Interactive magazine บน iPad ได้ ดูดีเหมือนที่ Wired magazine ได้ทำให้ชาวบ้านฮือฮากันมาแล้ว Video ตัวนี้ถูกปล่อยมาจากทาง Adobe Lab เห็นภาพแล้วดูดีเหมือนว่าจะง่ายมากๆที่จะทำ สุดท้ายแล้วคงต้องรอดูว่า program นี้เมื่อออกมาจริงๆแล้วจะเจ๋งจริงอย่างที่ได้เห็นรึเปล่า