Home » Design »Online Marketing »rgb72 » Currently Reading:

เมื่อเว็บ Property Perfect ถูกยึด!!!

November 3, 2010 Design, Online Marketing, rgb72 Comments

Property Perfect - Perfect Showcase

ครั้งแรกของประเทศไทยที่เว็บใหญ่ๆที่ขึ้นอยู่จริงๆในปัจจุบัน โดนยึดด้วยแคมเปญงานที่ยิ่งใหญ่ เพื่อโปรโมทงานที่จะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

นั่นคือเว็บของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ Property Perfect (http://www.pf.co.th)

หลักการทำงานของแคมเปญนี้ก็คือ เมื่อผู้ใช้งานเว็บเข้าไปในเว็บไซต์ก็จะเห็นหน้าตาเว็บปกติ แต่เมื่อเค้ากดปุ่มที่เม้าส์แค่ครั้งเดียว ทุกอย่างก็จะเหมือนถูกรื้อถอน ไม่ว่าจะเริ่มจาก Banner ยักษ์ตรงกลางหุบ บุ๋มลงไปในช่องตรงกลาง ตามด้วยประตูที่ปิดอย่างรวดเร็ว ต่อด้วยพื้นที่ทะลุได้ใต้โซน banner เล็กทั้งสามอัน ทั้งนี้เพื่อนำเอา banner ทั้งสาม หดเข้าไปใต้เว็บไซต์ ไม่นานนักมีตะขอลงมาเกี่ยวเอาเมนูบาร์ออกไปทางด้านบน ตามด้วยเสียงอึกทึกของรถแทรกเตอร์ที่วิ่งเข้ามาจากทางด้านซ้ายเพื่อด้นเมนูอื่นๆที่ยังเหลือ ออกให้หมด ไม่นานนัก ไฟช๊อตเป็นระยะถี่ๆ จากนั้นจึงดับลง ทำให้เว็บไซต์ของ Property Perfect ที่เราหลงคิดว่าจริงมื่อสักครู่ หายวับไปกับตา เสมือนว่าจมอยู่ในความมืด

Property Perfect - Perfect Showcase

จากนั้นเว็บจะมีเสียงดังก้องตลอดเวลา เหมือนมีการก่อสร้างอะไรบางอย่างดูด้านหลังผ้าม่านที่เพิ่งเข้ามาปิดเอาไว้ และไม่นานฝ้าจึงเปิด และ graphic ในการ PR งานก็เปิดตัวขึ้น ช่างยิ่งใหญ่เสียนี่กระไร

Property Perfect - Perfect Showcase

นานทีเราจะได้มีอะไรที่ตื่นตาน่าสนใจ เพราะการยึดพื้นที่เว็บที่กำลังดำเนินการอยู่ทั้งหมดนั้น จำเป็นต้องได้รับโอกาสที่ดีจากลูกค้าและความสามารถในการทำงานให้ประสบผลสำเร็จได้ด้วยดีด้วย

Property Perfect - Perfect Showcase

เว็บไซต์ในรูปแบบพิเศษที่ถูกยึดจะมีให้เห็นจนถึงสิ้นสุดงาน Perfect Showcase นี้เท่านั้น ใครอยากดูอย่ามัวช้าอยู่ใย รีบเข้าไปดูพร้อมทั้งเล่นเกม “ถ่ายรูปคู่กับบี้” ง่ายๆ เพื่อลุ้นบัตร Concert ในวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ย.นี้ 50รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง เท่านั้นไม่พอ ผู้ที่ชนะเลิศ 5 คนสุดท้ายจะได้รับเลือกให้ไปขึ้นเวทียักษ์ ณ​ ชาเลนเจอร์ฮอลล์เพื่อร้องเพลงคู่กับ บี้ เดอะสตาร์ ท่ามกลางสายตาทุกคู่จากเกือบหมื่นชีวิตที่จรดจ้องมาทางคุณ ลองดูนะครับ โอกาสดีดีแบบนี้หาไม่ได้อีกแล้ว!

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

ทำ Design demo ยังไงให้ผ่าน? กับ 4 ความรู้สึกที่ลูกค้าอยากมี เมื่อฟังเราเสนอ Design demo

March 1, 2015

ทำให้สวยแทบตายแต่ขายยังไงก็ไม่ผ่าน เป็นเหมือนเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ ที่เหล่า designer เจอประจำเมื่อต้องนำเสนอ design ให้ลูกค้า ลองมาดู 4 ความรู้สึกที่ลูกค้าอยากมีเมื่อฟังเรานำเสนอ design กันบ้าง

งานออกแบบที่นักออกแบบสมควรจะทำ.. และลูกค้าสมควรจะได้รับ

October 16, 2014

การออกแบบไม่ใช่แค่สวย ในทางตรงกันข้ามความสวยกลับเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าคือ “การสื่อสาร” สื่อสารเพื่อความเข้าใจ และ สื่อสารให้รู้สึกได้ ตามที่นักออกแบบต้องการให้เข้าใจและต้องการให้รู้สึก

5 คู่สี ที่ต้องระวังในการเลือกใช้ เพราะจะทำให้ลูกค้าเข้าใจงานของคุณผิด!

August 4, 2014

สีใครว่าไม่สำคัญ.. ในเมื่อทุกอย่างที่เราเห็นนั้นเป็นสีทั้งหมด การเลือกสีผิดจึงเท่ากับเป็นการฆ่างานทั้งหมด แม้ว่าคุณจะออกแบบมาดีขนาดไหนก็ตาม วันนี้จึงเลือก 5 สี ที่คุณต้องใส่ใจก่อนจะเลือกใช้ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเข้าใจงานที่คุณทำผิดไป

ฟอนต์ยอดฮิตในเยอรมัน “DIN 1451”

April 27, 2014

Font ตัวหนึ่งที่พบในงานออกแบบหลายชิ้นเมื่อหลายปีก่อน วันนี้เดินอยู่ในเยอรมันแล้วเจอแต่ font “DIN 1451” นี้ เต็มไปหมด จึงจำให้ต้องไปค้นหาดูว่า font นี้มีต้นกำเนิดมาได้อย่างไร แล้วก็ค้นพบว่า font นี้เป็น font ทางการของเยอรมันเลยหรือนี่!?

2014 เทรนด์ไหนจะอยู่ เทรนด์ไหนจะไป? พฤติกรรม user ที่มีผลต่อการออกแบบและการตลาดออนไลน์

January 8, 2014

ฟันธงไปเลยว่า เทรนด์ไหนจะมา เทรนด์ไหนจะร่วง โดยใช้พฤติกรรมผู้ใช้งานเป็นพื้นฐาน และพฤติกรรมที่ว่านี้จะมีผลต่อเทรนด์การออกแบบและการตลาดออนไลน์อย่างไรบ้าง