Home » ทั่วๆไป » Currently Reading:

National Geographic’s Photography Contest 2010

November 29, 2010 ทั่วๆไป Comments

อีกครั้งกับการจัดประกวดภาพถ่ายประจำปี โดย National Geographic ที่เพิ่งจะหมดเขตไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีระยะเวลาให้คนทั่วไปได้ส่งผลงานเข้ามาได้ทั้งหมด 8 สัปดาห์ ภาพที่ส่งเข้ามามีหลากหลายสาขาไม่ว่าจะเป็นภาพ คน, สัตว์, สถานที่ แต่ละภาพต้องบอกว่า สุดยอดจริงๆ วันนี้จึงได้ดึงมาซัก 5 ภาพ ลองเอามาให้ดูกัน

สำหรับใครที่อยากจะดูเต็มๆ นอกจาก National Geographic จะรวบรวมมาให้เราได้ดูแล้ว ยังจะมีให้ download ในขนาดที่ใหญ่สำหรับจะเป็น wallpaper computer เราได้ด้วย เห็นทีคืนนี้จะไม่ว่างทำงาน เอาแต่ load รูปสวยๆมาใช้เป็น wallpaper กัน

ดูได้จากเว็บนี้ http://ngm.nationalgeographic.com/ngm/photo-contest/2010/entries/wallpaper/

ขอบคุณ source: http://www.boston.com/bigpicture/2010/11/national_geographics_photograp.html โดยคุณสุรัตน์ porar.com

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

ASP (คำที่เกี่ยวข้อง: asp, .net, php, SQL server, mySQL)
– Active Server Pages ภาษาในการเขียน program พัฒนาโดยบริษัท Microsoft ตัว program มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์และระบบฐานข้อมูล โดย asp นั้นจะสามารถติดต่อได้กับฐานข้อมูลสองประเภทคือ Microsoft Access และ Microsoft SQL Server

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

จัดอันดับ 5 apps ที่ใช้บ่อยที่สุด ที่ชอบที่สุดในรอบปี (ยกเว้น facebook, LINE, และ โทรศัพท์)

January 2, 2014

ได้เวลาในรอบปี จัดอันดับ แอพ ที่ใช้บ่อยที่สุด ชอบที่สุด และ อยากจะแนะนำให้คนอื่นใช้มากที่สุด!! มาดูกันว่า แอพทั้ง 5 ที่ว่ามา (และแถมให้อีก 1) นั้นคืออะไรบ้าง

ถ่ายภาพดี ไม่เน้นวิวสวย ไม่เน้นมุมกล้อง ความคิดสร้างสรรค์ล้วนๆ.. งานจาก Jason Lee

June 30, 2012

เป้าหมายหลักของการถ่ายภาพคือการที่จะให้ได้มาซึ่งภาพที่สวยที่สุด ดีที่สุด เจ๋งที่สุด แต่ภาพที่สวยที่สุด ดีที่สุดคืออะไร? เอาอะไรมาเป็นตัววัด? หลายครั้งที่เราไม่สามารถจะบอกได้ว่า สิ่งที่เราทำ ภาพที่เราถ่าย หรืองานที่เราออกแบบนั้น “สวย” หรือไม่ นั่นเป็นเพราะความสวยที่ว่านั้น ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน ถ้าบังเอิญคุณเป็นคนถ่ายรูปที่ไม่เคยได้ออกไปพบโลกภายนอก ไม่เคยเห็นงานดีดี เส้นวัดความสวยงามของคุณอาจจะอยู่ต่ำกว่าคนที่เห็นงานมามากมาย แน่นอนว่า คนที่มองบ้านสังกะสีอยู่ทุกวันๆ วันหนึ่งเห็นตึกแถวสองชั้น ก็จะบอกว่า ตึกแถวสองชั้นนั้นสวยเหลือเกิน แต่หากอีกคนชอบเดินทางไปทั่ว เค้าอาจจะมองเห็นตึกแถวสองชั้นเป็นเรื่องธรรมดา และมองตึกออฟฟิสขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยๆ เป็นเรื่องที่น่าทึ่งกว่า พูดง่ายๆก็คือ คนที่เห็นอะไรมามากกว่า พบอะไรมากกว่า ก็จะมีมุมมองที่กว้างกว่า และอาจมีมาตรฐานความสวยที่สูงกว่า สิ่งที่เราเห็น คือสิ่งที่เราจะสามารถนำมันออกมาใช้ได้ หรือ More Input More Output นั่นเอง จะทำกับข้าวซักมื้อ ถ้าในตู้เย็นเรามีของอยู่ไม่กี่อย่าง เราก็จะทำกับข้าวได้น้อยกว่าคนที่มีของอยู่ในตู้เย็นเป็นสิบ ทุกวันนี้ เวลาเพื่อนๆของคุณไปเที่ยว คุณอาจจะได้เห็นภาพถ่ายสวยๆ ที่เพื่อนของคุณ ผู้มากด้วยฝีมือถ่ายมาอวดกัน แต่เคยรู้สึกมั้ยครับว่า ทำไมบางครั้ง ภาพสวยๆที่เพื่อนเราถ่ายกันมา มันกลับเหมือนกับโปสการ์ดที่ขายกันตามข้างทาง หรือ ร้านขายของที่ระลึกไม่ผิดเพี้ยน นั่นน่าจะเป็นเพราะ […]

รู้จัก แอนนี่ เลโบวิตช์ (Annie Leibovitz)

April 3, 2010

แอนนี่ เลโบวิตช์ ช่างภาพฝีมือดีมากคนหนึ่งของอเมริกา ผลงานของเธอมีเอกลักษณ์และดูโดดเด่นมากๆ ผมเชื่อว่าหลายคนที่ได้มาอ่านตรงนี้ คงจะเคยได้เห็นงานของเธอบ้างไม่มากก็น้อย ผลงานที่โดดเด่นมากๆ เห็นจะเป็นภาพเปลือยของ เดมี่ มัวร์ ขณะตั้งครรภ์ และภาพ จอห์น เลนนอน เปลือยกายกอดภรรยาของเขา ซึ่ง แอนนี่ คือช่างภาพระดับมืออาชีพคนสุดท้ายที่ได้ถ่ายรูป เลนนอน ก่อนที่เขาจะถูกยิงในอีกห้าชั่วโมงต่อมา Demi Moore / John Lennon + Yoko Ono แอนนี่ถ่ายภาพคนดังต่างๆมากมายทั่วโลก ระดับนักการเมืองก็เช่น บารัค โอบามา, กอบาช๊อฟ, ควีน อลิซาเบ็ธ สำหรับคนดังระดับดาราฮอลลีวู๊ดนี่ไม่ต้องพูดถึง เธอถ่ายรูปดาราเหล่านั้นเป็นว่าเล่น Queen Elizabeth II Mikhail Gorbachev ผลงานที่โดดเด่นในช่วงหลังน่าจะเป็นงานที่ถ่ายให้กับ ดิสนี่ย์ ในชุด Disney Parks “Year of a Million Dreams” ในงานนี้ เธอได้นำเอาดาราฮอลลีวู๊ดหลายคนมาแต่งให้เป็นตัวละครในเทพนิยายของดิสนี่ย์ เช่น Scarlett […]