Home » ทั่วๆไป » Currently Reading:

สวนสัตว์เชียงใหม่

January 6, 2011 ทั่วๆไป Comments

เคยไปเชียงใหม่กันมั้ยครับ?

วันนี้หากใครได้ไปเชียงใหม่แล้วล่ะก็ คงไม่พลาดที่จะเดินทางไปพบกับ “หลินปิง” หมีแพนด้าตัวน้อยที่เป็น “Must See” หากมาเชียงใหม่แล้วยังไ่ม่ได้แวะเวียนไปถ่ายรูปกับเจ้าหลินปิงก็เหมือนยังมาไม่ถึง

ล่าสุดที่ได้ไปสวนสัตว์เชียงใหม่ ในโซนหลินปิง เห็นป้ายเขียนไว้ว่า “ถ่ายรูปอุ้มหลินปิง 100 บาท!!!”

โอ๊วว เห็นป้ายแล้วพาให้ตกใจในราคาว่าทำไมถูกเช่นนี้ อีกอย่างเราก็ยังเห็นเจ้าหลิงปิงกำลังเดินไปเดินมาอยู่เลย แล้วจะไปถ่ายรูปอุ้มหลินปิงได้อย่างไร ที่สำคัญ ปัจจุบันหลินปิงตัวใหญ่มาก จะให้มาอุ้มถ่ายรูป พูดตามตรงว่า นึกภาพไม่ออกกันเลยทีเดียว แต่อย่างว่าล่ะ แค่ 100 บาท มันก็น่าสนใจอยู่มิใช่น้อย

เดินเข้าไปถึง อ่าว นี่มันอะไรเน๊ยะ

สิ่งที่เห็นคือฉาก Blue Screen (ในกรณีนี้อาจจะต้องเรียกว่า Green Screen) ดังภาพ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด เพียงคุณเข้าไปนั่งข้างหน้าฉาก คุณก็จะได้วิวเหมือนเข้าไปอยู่ในกรงด้วยกันกับหลินปิงพร้อมคุณพ่อคุณแม่ของมัน

อ่าว แล้วหลินปิงล่ะ ไหนว่าจะให้อุ้ม จากในภาพ หากคุณมองดูผู้หญิงคนที่ยืนอยู่ทางด้านซ้ายมือ เห็นลูกบอลสีเขียวที่เธออุ้มอยู่มั้ยครับ? นั่นแหล่ะครับ คือหลินปิง ซึ่งเมื่อคุณอุ้มเจ้าลูกบอลนี้ พร้อมกับถ่ายรูปหน้าฉาก Blue Screen แล้วล่ะก็ คุณก็จะได้รูปคุณอยู่ในกรงกับครอบครัวหมีแพนด้า พร้อมอุ้มหลินปิงได้อย่างแนบเนียน เหมือนคุณสรยุทธ์ดังภาพด้านล่าง

เห็นแล้วต้องอึ้งกันเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยี Blue Screen ต่อไปนี้ใครๆก็อุ้มน้องหลินปิงได้ จากตรงนี้เลยทำให้ผมสงสัยว่า หากมีคนทำแบบนี้บ้าง แต่ตั้ง booth อยู่ตามสถานนีรถไฟฟ้า หรือ ตามห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯ จะทำให้การไปเยี่ยมหลินปิงที่เชียงใหม่นั้น ลดค่าลงไปมั้ย? เพราะไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่ก็สามารถถ่ายรูปกับหลิงปิงได้เช่นกัน หรือถ้ามีฉากหลังเขียนว่า “สูงสุดแดนสยาม” เหมือนที่ใครๆชอบไปถ่ายรูปกันบนดอยอินทนนท์แล้วล่ะก็ จะทำให้ภาพที่เราอุตส่าห์ปีนขึ้นไปถ่ายนั้นไร้้ค่ากันเลยมั้ย?

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

APP (คำที่เกี่ยวข้อง: iOS, Android, iPhone, iPad)
– ย่อมาจาก Application (หรือเรียกง่ายๆว่า โปรแกรม) โดยมากใช้กับโปรแกรมที่ใช้กับ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาต่างๆ
การทำ App ต้องทำแยกสำหรับมือถือต่างยี่ห้อ โดยยึดเอาระบบปฎิบัติการเป็นที่ตั้ง ทั้งนี้ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาในปัจจุบันสามารถแยกออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือ iOS (พัฒนาโดย Apple) และ Android (พัฒนาโดย Google)

72's Friends

Useful Links

Related Articles: