Home » rgb72 » Currently Reading:

เปิดตัวเว็บไซต์ PRINSIRI.COM

March 12, 2011 rgb72 Comments

งานใหม่ล่าสุด เพิ่งเสร็จแบบสดๆร้อนๆ จาก rgb72 เว็บไซต์บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งที่มีโครงการมากมายทั่วกรุงเทพฯ บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) (www.prinsiri.com)

หลังจากความมุ่งมั่นในการทำงานของทั้งลูกค้า เอเยนซี่ และ ทีมงาน production ของ rgb72 ทำให้เว็บไซต์หน้าตาใหม่ ดีไซน์ใหม่ นั้นเสร็จสมบูรณ์ตามกำหนด ซึ่งใช้ระยะเวลารวมทั้งสิ้นแล้วประมาณ 2 เดือน

งานแถลงข่าว (press conference) ซึ่งจัดที่ Falabella @ RBSC เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา จำนวนนักข่าวจากสื่อต่างๆ รวมไปถึง blogger และ celeb twitter จำนวนมากต่างพามารวมตัวกัน งานนี้สิ่งที่ปริญสิริต้องการนำเสนอคือ key message ที่จะบอกทุกๆคนว่า บ้านของปริญสิรินั้น ไม่ได้ทำแค่บ้านออกมาขายอย่างเดียว แต่เป็นการทำบ้านออกมาด้วยความใส่ใจ ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของความสวยงาม แต่เน้นไปถึงเรื่องของ function การใช้งาน เช่น พื้นที้ห้องใต้บันไดซึ่งปกติไม่ค่อยจะได้ใช้อะไร แต่ปริญสิรินำมาประยุกต์ใช้เป็นที่่เก็บของบ้าง เป็นชั้นวางรองเท้าบ้างเป็นต้น

ทั้งหมดนี้อยู่ใน concept ภายใต้คำว่า “We Love, We Care, We Share”

นอกจากนี้ ปริญสิริได้จัดทำ video สั้นๆ สามตอน และ เพลงใหม่อีกหนึ่งเพลงเพื่อต้อนรับ concept นี้โดยเฉพาะ!

หากจะมองลงไปดูให้ลึกแล้ว concept เรื่องความเอาใจใส่ในทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่าง ที่เรียกว่า We Love, We Care, We Share นั้น ได้ถูกถ่ายทอดลงบนงานออกแบบของเว็บไซต์ www.prinsiri.com ด้วย

ตั้งแต่รายละเอียดการจัดวาง layout ที่เน้นการใช้งานที่ง่าย การออกแบบที่ตอบโจทย์ด้านความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ และการใช้ HTML 5 เป็นพื้นฐานในการพัฒนา ซึ่งก็ยังไม่ลืม browser ตัวเก่าๆ หรือ mobile device อย่าง iPhone และ iPad ทั้งหมดนี้เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ทันใจ ของลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์

ในแง่ความสวยงาม ได้มีการใช้ขอบ “บัว” ที่เราเห็นจากการตกแต่งภายในบ้าน มาใช้เป็น theme concept ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนการได้เข้ามาอยู่ใน “บ้าน” เมื่อเข้ามาในเว็บไซต์ของปริญสิริ สีบังคับคือสีม่วง และขาว ได้ถูกเลือกใช้ตามจุดต่างๆของเว็บ ทั้งนี้แม้จะมีเพียงแค่สองสีหลัก แต่ยังสามารถใช้ได้อย่างพอดี ดูแล้วไม่รู้สึกว่า ม่วงเกินไป หรือ ขาวจนจืดเกินไป

แม้ว่าจะเปิดตัวไปแล้วสำหรับเว็บไซต์ www.prinsiri.com แต่นี่เป็นเพียงแค่ phase แรกเท่านั้น ยังคงมี phase 2 ตามมาอีกเร็วๆนี้ ต้องคอยติดตามชมกันต่อไป

** งานนี้จะไม่สำเร็จลงได้ด้วยดี หากไม่มีทีมงานทุกฝ่ายตั้งแต่ทีมการตลาดและทีม production ที่ทุ่มเทอยู่กันตั้งแต่เช้ายัน ดึกยันเช้า อย่างนี้หลายๆคืน (โดยเฉพาะช่วงก่อนเว็บ launch) และขอบคุณคุณลูกค้าและ เอเยนซี่ที่ตามมาลำบากตรวจงานกัน ณ ออฟฟิส rgb72 จนถึง ตี1 ตี2

หฤโหด แต่งานออกมาดีจริงๆ **

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

ASP (คำที่เกี่ยวข้อง: asp, .net, php, SQL server, mySQL)
– Active Server Pages ภาษาในการเขียน program พัฒนาโดยบริษัท Microsoft ตัว program มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์และระบบฐานข้อมูล โดย asp นั้นจะสามารถติดต่อได้กับฐานข้อมูลสองประเภทคือ Microsoft Access และ Microsoft SQL Server

72's Friends

Useful Links

Related Articles: