Home » ทั่วๆไป » Currently Reading:

Tonari no TOTORO

August 17, 2011 ทั่วๆไป Comments

เผอิญไปซื้อแผ่น DVD หนังการ์ตูนของสตูดิโอชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Studio Ghibli สตูดิโอที่ผลิตผลงานโด่งดังออกมามากมาย และคิดว่าหลายคนที่อ่าน blog นี้ต้องรู้จัก หรือ อาจจะเคยได้ดูการ์ตูนจากสตูดิโอแห่งนี้ไม่มากก็น้อย

ภาพยนตร์ที่ทำออกมาแล้วเป็นที่รู้จักมากมายก็อย่างเช่น Spirite Away เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่หลงไปอยู่ในเมืองผี แต่เป็นผีที่มีหน้าตาประหลาดและสุดจะครีเอทีฟ

ส่วน Ponyo คือการ์ตูนเรื่องล่าสุด ซึ่งการ์ตูนจากสตูดิโอแห่งนี้มักจะมีเนื้อเรื่องที่แปลกประหลาด น่าสนใจ ชวนให้สงสัยอยู่เสมอ

วันนี้จึงอยากจะบอกว่า เพิ่งจะได้ลองดูเรื่อง Tonari no Totoro

โตโตโร่ ไม่ใช่การ์ตูนเรื่องใหม่ แต่ด้วยความที่เห็นรูปภาพ หรือตุ๊กตาของเจ้าตัวสัตว์ประหลาดรูปร่างกลมๆตัวนี้มานานแล้ว จึงอดสงสัยไม่ได้ว่ามันคือตัวอะไร แล้วภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้สนุกขนาดไหน และเมื่อมีโอกาสได้เห็น DVD ดังกล่าว เลยคิดว่าจะขอลองเอามาดูซักครั้ง

โตโตโร่ เป็นเรื่องราวของครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งย้ายบ้านใหม่มาอยู่นอกเมือง มีสมาชิกในครอบครัวแค่สามคนคือ พ่อ พี่สาว และ น้องสาว ส่วนคุณแม่นั้นนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล

และด้วยความซุกซนของน้องสาวตัวเล็ก จึงทำให้เธอได้พบกับเทพคุ้มครองต้นไม้ที่มีชื่อว่า “โตโตโร่”

การผจญภัยที่สนุกสนาน แสนน่ารัก ที่แม้เจ้าตัวโตโตโร่จะพูดไม่ได้ แต่มันก็สามารถสื่อสารและสร้างรอยยิ้มให้กับคนดูได้โดยการแสดงออกทางหน้าตาของมัน

วันนี้ผมดูเรื่อง โตโตโร่ ไปสองรอบแล้ว เพราะอีกสิ่งที่น่าประทับใจมากนั่นคือ เพลง Soundtrack ประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย และขอแนะนำสำหรับคนที่เคยประทับใจกับ Spirite Away และ Ponyo มาแล้ว โตโตโร่คืออีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดที่จะ “ดู” และ “ฟัง” ครับ

แถม Soundtrack เพลงที่ว่าเพราะๆ เป็นไฮไลท์มาให้ฟังกัน

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles: