Home » rgb72 » Currently Reading:

งานออก..​ งานเข้า

September 8, 2011 rgb72 Comments

ช่วงนี้วุ่นวาย… แต่ออกไปในทางที่ดี (เหมือนจะเป็นคำแก้ตัวหลังจากที่หายจากการ update blog72 ไปนาน)

ครึ่งหลังของปีมักจะเป็นช่วงที่วุ่นวายที่สุดของบริษัท งานเก่าทยอยออก และงานใหม่เข้ามาเหมือนคลื่นยักษ์ ซึ่งงานที่เข้ามาใหม่ในปีนี้ออกจะแตกต่างจากปีก่อน เหมือนว่ากระแสออนไลน์ของอสังหาริทรัพย์เริ่มจะคงที่ แต่กลับไปเพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมอื่น

เดือนที่ผ่านมา rgb72 มีเว็บไซต์ที่เปิดตัวไปแล้ว 3 ตัวใหญ่ นั่นคือเว็บของบริษัท นารายณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ยักษ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย (http://www.naraiproperty.com) และ เว็บไซต์ของโครงการ MARVEL Residence โครงการคอนโดหรู (มาก) ของบริษัท Major Realty Development (http://mjrd.co.th/thonglor5/) และ อีกเว็บไซต์ขนาดใหญ่ของ บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (http://www.senadevelopment.com) อีกหนึ่งบริษัทอสังหาที่มีชื่อเสียง และมีโครงการมากมายทั่วเมือง

โครงการเว็บไซต์ใหญ่ยักษ์ของ นารายณ์ พร๊อพเพอตี้มีเว็บไซต์ใหญ่หนึ่งตัวและเว็บไซต์ย่อยของแต่ละโครงการอีก 11 ตัว (http://www.naraiproperty.com)

หน้าที่ของเรานอกจากการจัดหน้าเว็บไซต์ใหม่ให้สวยงาม ใช้ง่าย อ่านง่ายและโหลดเร็วตามมาตรฐานแล้ว เรายังต้องจัดระเบียบให้กับโครงการย่อยของบริษัทอีก 11 โครงการ ให้มีลักษณะการใช้งานที่เหมือนกัน มีรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน และเพิ่มความสามารถในการเชื่อต่อระหว่างโครงการได้

หนึ่งในหลายๆฟีเจอร์โดดเด่นที่เราได้นำมาใช้กับเว็บไซต์ของนารายณ์นั้นคือ ฟีเจอร์ Smart Menu

Smart Menu คือ เมนูที่นอกจากจะทำหน้าที่แสดงหน้าที่อยู่ด้านในแล้ว มันยังสามารถ “แนะนำ” หัวข้อที่เกี่ยวข้อง หัวข้อที่น่าสนใจได้ด้วย เช่น หากเลือกดูเมนู โปรโมชั่น เมนูจะแสดงออกมาให้เลือกว่าจะดูโปรโมชั่นของโครงการประเภท บ้านเดี่ยว คอนโด หรือ ทาวน์เฮ้าส์ และ ยังเพิ่มคอลัมน์ด้านขวามือ ที่แสดงโครงการแนะนำออกมาให้ได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ Smart Menu ได้ถูกใช้ครั้งแรกในเว็บไซต์ของปริญสิริ (http://www.prinsiri.com) และด้วยความน่าสนใจ และความชื่นชอบของลูกค้า จึงทำให้มันถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาถึงงานล่าสุดอย่าง นารายณ์ พร๊อพเพอร์ตี้

มาต่อกันที่เว็บโครงการคอนโดหรู (มาก) กลางซอยทองหล่อ อย่าง MARVEL Residence (http://mjrd.co.th/thonglor5/)

MARVEL Residence เป็นโครงการคอนโดใหม่ ตั้งอยู่ซอยทองหล่อ 5 ซึ่งเป็นย่านใจกลางของความไฮโซ บริษัท Major Realty Development เจ้าของโครงการได้เพิ่มความไฮโซยิ่งใหญ่ไปมากกว่านั้นด้วยการขายเพียงแค่ 9 ยูนิต สำหรับ 9 ครอบครัวเท่านั้น! ดังนั้นความหรู ไฮโซ ที่ว่าจึงควรต้องปรากฎสู่สายตาของผู้คน สามารถให้คนที่เข้ามาได้สัมผัสถึงอารมณ์ที่ว่าผ่านทางเว็บไซต์ด้วย

แม้ว่าเทคโนโลยี flash จะมีการใช้งานที่น้อยลง แต่สำหรับเว็บนี้ flash ยังคงเป็นเครื่องมือหลักที่จะช่วยสื่อสาร message หรือข้อความจากเจ้าของโครงการสู่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สีสัน รูปแบบ และ ลาย pattern ที่ใช้ในเว็บไซต์ เกิดจากการทำงานร่วมกันระหว่าง rgb72 และ ลูกค้า กราฟฟิคหลายตัวที่ใช้เกิดจากการศึกษาการออกแบบภายในของตัวโครงการ ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์กับตัวโครงการจริงเป็นไปได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น

เว็บไซต์โครงการ MARVEL Residence นี้ใช้เวลาสร้างประมาณ 2 เดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กำลังดี ตัวเว็บไซต์สามารถเปิดตัวใช้งานได้ตรงตามกำหนดการเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการของลูกค้า

ปิดท้ายกันด้วยเว็บของบริษัทอสังหาฯ ที่มีชื่อว่า เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ (http://www.senadevelopment.com)

เว็บไซต์ที่เต็มแน่นไปด้วยโครงการมากมายทั่วเมือง ดังนั้นสิ่งสำคัญในการสร้างเว็บไซต์นี้คือความสามารถในการจัดการข้อมูลทั้งหมด (โครงการทั้งหมด) ให้ผู้ใช้งานสามารถ ค้นหาง่าย เข้าถึงง่าย อ่านง่าย รวดเร็ว และ สำหรับลูกค้าของเรา เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ นั้น ต้องสามารถแก้ไข เพิ่มเติม โครงการได้เองอย่างรวดเร็ว ง่ายดาย เช่นกัน

Oxygen 2 version PHP ระบบการจัดการด้านหลัง (Content Management System – CMS) ที่พัฒนาโดย rgb72 เอง คือเบื้องหลังการทำงานในครั้งนี้ ด้วยการพัฒนาในด้าน user interface ให้สามารถใช้งานได้ง่าย ทำให้ลูกค้าสามารถแก้ไขเว็บไซต์เกือบ 80% ได้เองโดยไม่ต้องมีความรู้ทางด้าน website programming เลย

สามโครงการใหญ่ที่เพิ่งสร้างสำเร็จเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น การทำงานกับนารายณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ ทาง rgb72 ยังได้รับความไว้วางใจให้ดูแลโครงการต่อนานถึง 2 ปี ส่วนโครงการของบริษัท Major Realty นั้น rgb72 อยู่ในช่วงการพัฒนาเพิ่มเติมให้กับเว็บไซต์ของบริษัทหลัก และ โครงการที่กำลังจะเปิดตัวขึ้นอีกในไม่ช้า

เว็บไซต์ NaraiProperty.com และ Major Realty ได้ถูกออกแบบหลักโดย ดีไซน์เนอร์ “ฐกัด” และดีไซน์เนอร์ “โอ” รับหน้าที่ออกแบบ SenaDevelopment.com โดยมีคุณ “แอน” คุณ “อู” และคุณ “กิต” support ด้าน Professional HTML + Java coding พัฒนาด้าน Database Programming เล็กๆน้อยๆ แต่มีประสิทธิภาพโดยคุณ “เอ๊กซ์” โปรแกรมเมอร์เลือดใหม่ของ rgb72 และมีคุณ “จ๋า” ช่วยในการประสานงาน

รายชื่อ 7 คน จากสิบกว่าคนของ rgb72 แน่นอนว่า ยังมีผลงานใหม่ๆ น่าสนใจจาก rgb72 ที่พร้อมจะปล่อยออกมาให้ได้ดูกันอีก เร็วๆนี้

ขอบคุณที่ติดตามกันนะครับ ^^

Search This Site:



rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Air (คำที่เกี่ยวข้อง: Adobe, Flash, HTML, JavaScript)
– หนึ่งใน technology ที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ได้ใช้เทคนิคเดียวกันกับการเขียน code สำหรับเว็บ ไม่ว่าจะเป็น HTML, JavaScript หรือ Flash โดยคำว่า AIR นั้นย่อมาจาก Adobe Integrated Runtime

72's Friends

Useful Links

Related Articles: