Home » Software » Currently Reading:

แนะนำ App: SOLAR WALK

September 15, 2011 Software Comments

โฆษณาล่าสุดของ Apple ที่ออกมาเพื่อโปรโมท iPad เมื่อไม่นานมานี้ ใช้ชื่อว่า “Learn” พูดถึงการที่ได้ใช้ App ที่แสนจะเต็มไปด้วยความรู้ ประกอบกับความสนุกสนาน ซึ่งก็เล่นมุกเหมือนเดิม เหมือนโฆษณาก่อนหน้านี้ คือไม่ได้บอกว่า iPad มี spec อะไร ดีขนาดไหน แต่ไปพูดถึงการใช้ App เพื่อประโยชน์โดยตรงจริงๆ ต่อลูกค้า (สำหรับใครที่พลาดโฆษณาตัวนี้สามารถดูได้ที่ http://www.apple.com/ipad/#learn


โฆษณา Apple iPad “LEARN”

แต่ทุกครั้งที่โฆษณาของ Apple ออกมา จะต้องมีคนสะดุดตาใน App ที่ได้เอามาโชว์กัน ถึงขั้นที่บางเว็บไซต์ต้องมีการแจกแจงกันเลยทีเดียวว่า โฆษณาตัวนี้มี App อะไรบ้าง

โฆษณาล่าสุดที่ชื่อ “Learn” นี้ก็เช่นกัน

SOLAR WALK โดย Vito Technology Inc. คือหนึ่งใน App ที่ได้นำมาแสดงความสามารถในโฆษณาตัวนี้ เพียงแค่ไม่กี่วินาทีที่ผ่านตา แต่มันทำให้ดูแล้วน่าสนใจจริงๆ

โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบดูดาว ชอบจินตนาการว่าตัวเองได้ไปลอยเคว้งอยู่ในอวกาศอันแสนกว้างใหญ่ App นี้ช่วยทำให้เกิดภาพได้อย่างสมจริง จุใจมากๆ

ภาพแรกที่ได้เห็นเมื่อเปิด App ตัวนี้ขึ้นมาคือ กาแลคซี่ เราสามารถมองเห็นได้จากระยะที่ไกลมากๆ แล้วซูมเข้าไปเรื่อยๆ จนถึงระบบสุริยจักรวาลของเรา

จากนั้น จะเริ่มต้นด้วยความสามารถหลักคือ พาเราวิ่งเข้าไปดูดาวต่างๆ ในระบบสุริยะจักรวาลของเราได้อย่างใกล้ชิด ในแบบ Real-time นอกจากนี้เรายังสามารถกดที่ timeline เพื่อย้อนเวลา หรือจะพิมพ์เวลาที่เราต้องการเลยก็ได้ เช่น หากเป็นเมื่อ 12 ชั่วโมงที่แล้ว โลกของเราจะอยู่ตรงกับดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์อย่างไร

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ ภาพแสดงการเคลื่อนไหวของ ดาวเทียม ดูแล้วสนุก น่าสนใจมากๆ (แม้จะไม่เคยได้ยินชื่อดาวเทียมพวกนี้มาก่อนเลยก็ตาม)

ความรู้ดีดีที่เข้าถึงได้ง่ายๆ สามารถดูได้ผ่านวิดีโอที่มีมาพร้อมกับ App ตัวนี้ เช่น หากเราอยากรู้ว่า จันทรุปราคา เกิดขึ้นได้อย่างไร ก็แค่กดดูวิดีโอ ความรู้พร้อมตัวอักษรไม่กี่บรรทัด ทำให้เราเข้าใจได้ไม่ยาก

สุดท้ายคือ 3D เจ้าของ App เคลมว่าเค้าเป็น App เจ้าแรกที่สนับสนุนการมองภาพในรูปแบบสามมิติ ไม่ว่าจะมองจากใน iPad เอง หรือจะต่อขึ้น จอ LCD ขนาดใหญ่ดู ก็สามารถเห็นเป็นสามมิติผ่านแว่นตาสี แดง ฟ้า ได้ไม่ยาก

ผมได้ลองเล่นประมาณ 2-3 ครั้ง แต่รู้สึกติดใจมากในภาพ graphic, การเคลื่อนไหวที่ตอบสนองกับการบังคับของเราได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เล่นแล้วสนุกมากๆ

App นี้มีทั้งเวอร์ชั่น iPhone และ iPad ราคาแค่ 2.99 เหรียญ หรือประมาณ 100 บาทเท่านั้นเอง (เชียร์มากมายขนาดนี้ ไม่ได้ค่านายหน้าแต่อย่างใด)

สำหรับคนที่สนใจ สามารถซื้อได้เลยจาก link นี้ครับ http://itunes.apple.com/us/app/solar-walk-3d-solar-system/id347546771?mt=8

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Air (คำที่เกี่ยวข้อง: Adobe, Flash, HTML, JavaScript)
– หนึ่งใน technology ที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ได้ใช้เทคนิคเดียวกันกับการเขียน code สำหรับเว็บ ไม่ว่าจะเป็น HTML, JavaScript หรือ Flash โดยคำว่า AIR นั้นย่อมาจาก Adobe Integrated Runtime

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

รีวิว Monument Valley App

May 17, 2014

นานๆทีจะรีวิวเกม .. เพราะปีหนึ่งเล่นอยู่แค่ไม่กี่เกม วันนี้พามารีวิวเกมที่เล่นกับ Optical illusion ซึ่งเป็นภาพลวงตาในแนวที่ชอบเป็นพิเศษ

เริ่มต้น และ รู้จักกับ Facebook Paper ด้วยวิธีง่ายๆ

February 4, 2014

มันคืออะไร? ดาวน์โหลดยังไง? รู้จักกับ Facebook Paper แอพใหม่จาก Facebook ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้

จัดอันดับ 5 apps ที่ใช้บ่อยที่สุด ที่ชอบที่สุดในรอบปี (ยกเว้น facebook, LINE, และ โทรศัพท์)

January 2, 2014

ได้เวลาในรอบปี จัดอันดับ แอพ ที่ใช้บ่อยที่สุด ชอบที่สุด และ อยากจะแนะนำให้คนอื่นใช้มากที่สุด!! มาดูกันว่า แอพทั้ง 5 ที่ว่ามา (และแถมให้อีก 1) นั้นคืออะไรบ้าง

53 จับมือกับ Moleskine ทำหนังสือตามสั่ง!

October 16, 2013

จำชื่อนี้ได้มั้ยครับ 53 ถ้าใครจำไม่ได้ลองนึกถึงแอพตัวหนึ่งที่ให้เราวาดรูป ลงสีน้ำ สีหมึก แล้วได้ผลลัพท์ออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ สมจริงมากๆ แอพที่ว่านั้นมีชื่อว่า “PAPER” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) Paper เป็นแอพสำหรับวาดภาพศิลปะที่สร้างโดย “53” และด้วยผลงานของ Paper ที่เหนือว่าแอพวาดรูปเจ้าอื่นๆ ทำให้ Paper มีคนดาวน์โหลด และสร้างภาพศิลปะสวยๆงามๆมากมาย (ดูผลงานที่คนอื่นๆนำมาแชร์กันได้ที่ http://madewithpaper.fiftythree.com) ภาพบน: ภาพ capture จาก Paper ที่วาดเองยามว่าง ส่วน Moleskine คือยี่ห้อ “สมุดจดโน๊ต” ที่โด่งดัง เพราะด้วยคุณภาพของเนื้อกระดาษ การเย็บเล่ม และความเนียน แน่นของปก ทำให้ Moleskine มีแฟนคลับมากมาย (ถึงแม้ราคาของ Moleskine จะแพงมากมายในเมืองไทยก็ตาม) และในวันนี้เป็นข่าวดีมากๆ เมื่อ Paper โดย 53 ได้จับมือร่วมกับบริษัททำหนังสือระดับ Premium สุดๆ อย่าง Moleskine ให้ คุณสามารถ order ภาพวาดของคุณแล้วพิมพ์ลงหนังสือของ […]

Uniqlo Recipe จับพ่อครัวมาสอนทำอาหารใน iPad

October 14, 2013

Uniqlo ออกแอพสำหรับ iPad ตัวใหม่ “Uniqlo Recipe” (http://www.uniqlo.com/us/lifetools/recipe/) สิ่งที่น่าสนใจคือ Uniqlo ซึ่งเป็น brand เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แต่แอพที่ทำออกมากลับเป็นการจับเอาพ่อครัว แม่ครัวที่มีฝีมือ 6 คน ทำเปิดเผยสูตรอาหาร และ สอนวิธีการทำอาหารทั้งหมด 24รายการ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ Philosophy ของ Uniqlo’s LifeWear ที่พูด “clothes for a better life, for everyone, every day.” นอกจากนี้ Uniqlo ยังได้นำเรื่องราวของอาหารมาผูกกับแฟชั่นเสื้อผ้าของตัวเองด้วยการจัดชุดเสื้อผ้าให้เข้ากับสไตล์ของพ่อครัว แม่ครัวแต่ละคน.. แต่สิ่งที่เท่ห์ที่สุดน่าจะเป็นการนำเอาเสียงปรุงอาหารมาแต่งเป็นเพลงขณะตั้งเวลาทำอาหาร!! งานไอเดียสร้างสรรค์ขนาดนี้ บ่งบอกได้ว่า เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างออกมาเพื่อขายสินค้าของเราโดยตรง แต่บางครั้งการทำอะไรแหวกแนว จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าของเราได้ในวงที่กว้างขึ้น งานแปลกๆ แบบนี้ หาได้จาก Uniqlo อยู่เรื่อยๆนะครับ Download App Uniqlo Recipe ได้จาก: https://itunes.apple.com/us/app/uniqlo-recipe/id711923885?mt=8