Home » rgb72 »ทั่วๆไป » Currently Reading:

Thailand Pavilion ผลงานล่าสุดจาก rgb72

January 27, 2012 rgb72, ทั่วๆไป Comments

อีกหนึ่งงานแห่งความภาคภูมิใจที่เรา rgb72 ขออนุญาตนำเสนอ

เว็บไซต์ของ Thailand Pavilion (http://www.thailandpavilion2012.com) โครงการที่จะไปจัดตั้งที่ในงาน Expo 2012 ณ เมืองยอซู ประเทศเกาหลีใต้

เราอาจจะเคยได้ยินชื่อคุ้นหูกันเกี่ยวกับงาน World Expo นะครับ โดยครั้งล่าสุดนั้น งาน World Expo ได้จัดขึ้นที่ประเทศจีน งานที่สุดแสนอลังการ

ในปีนี้ เป็นงาน World Expo ขนาดเล็กลงมาหน่อย และจัดที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยทางเจ้าภาพมี Concept หลักให้กับทุกประเทศที่มาร่วมงานก็คือ “The Living Ocean and Coast” ส่วนหนึ่งเพราะงานนี้จัดที่เมืองยอซู ซึ่งเป็นเมืองที่ติดทะเล มีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม

ทางประเทศไทยเรา ภายใต้การดูแลของ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สร้างสรรค์ ศาลาไทย เพื่อเผยแพร่ศักยภาพด้านความหลากหลายทางชีวภาพ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ การอนุรักษ์และการบริหารจัดการทางทะเลที่ยั่งยืน และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม รวมทั้งงานและโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ที่มีต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

สำหรับตัวเว็บไซต์ที่ทาง rgb72 ทำนั้น ได้มีการศึกษาเกี่ยวกับแนวคิดในการสร้างสรรค์งานอย่างละเอียด โดยมีการวาดภาพลายเส้น ภาพวาดของน้ำทะเล และ เกลียวคลื่น รวมไปถึงภาพวาด ปลา สัตว์น้ำ และ พืชใต้น้ำ ซึ่งผสมผสานระหว่างศิลปะไทย และความเรียบง่ายโมเดิร์น โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบของภาพวาดลายเส้น หรือ Illustration

ทั้งนี้ยังได้มีการนำตัว Mascot นั่นคือ น้องสุดสาคร และ ม้านิลมังกร มาเล่นอยู่ภายในเว็บไซต์ด้วย

เนื่องเว็บนี้จะเน้นเรื่องการนำเสนอข้อมูลค่อนข้างมาก ดังนั้นความเรียบง่ายของเว็บ เป็นสิ่งที่จะทำให้นำเสนอข้อมูลได้ง่ายที่สุด

อย่างไรก็ตาม จุดเด่นของโครงการนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวเว็บไซต์และ ลายเส้นเท่านั้น เพราะสิ่งที่ท้าทายมากกว่าคือการได้มีส่วนร่วมในการทำ Online Marketing โดยในอนาคตอันใกล้ เราจะได้เห็น Mobile App ที่พร้อมจะออกมาเพื่อให้คนไทย คนเกาหลี และ ผู้คนทั่วโลกที่จะมาเยือน ศาลาไทย ในงาน Expo ได้ดาวน์โหลดกัน

ออกมาเมื่อไร่ rgb72 ไม่ลืมที่จะนำมารีวิวให้ดูกันในนี้แน่นอน!

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Android (คำที่เกี่ยวข้อง: App)
– ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาประเภท Tablet ที่พัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการประเภท Open Source ซึ่งนอกจากจะเปิดให้นักพัฒนาสามารถแปลงระบบของตัวเองได้โดยอิสระแล้ว ยังเป็นระบบที่มีความเสถียร ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือ ฟรี ทำให้เป็นบริษัทมือถือหลายค่ายอย่าง Samsung, LG, และ HTC หันมาเลือกใช้ Android แทน Windows Mobile

72's Friends

Useful Links

Related Articles: