Home » App Dev & Reviews » Currently Reading:

แนะนำ App แต่งรูป

March 2, 2012 App Dev & Reviews Comments

ปัจจุบันมือถือกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการช่วยบันทึกภาพ เพราะนอกจากจะสามารถเก็บภาพความทรงจำของเราได้แล้ว ยังช่วยให้ภาพที่ดูแสนจะธรรมดาของเราให้ “ดูดี” ขึ้นมาได้

สำคัญมากขนาดที่ เดี๋ยวนี้กล้องตัวใหม่ๆที่ออกมาขายในท้องตลาด กลับต้องมีคุณสมบัติแต่งภาพให้ได้เหมือนถ่ายจากมือถือ

จากเดิมที่มือถือลอกความสามารถกล้อง ตอนนี้กลับกลายเป็นตรงกันข้าม

วันนี้จึงนำเอา App แต่งภาพดีดีที่ใช้อยู่เป็นประจำมาให้รู้จักกัน

บางตัวฟรี บางตัวเสียเงิน แต่บอกได้เลยว่า App เสียเงินที่มารีวิวให้ดูในวันนี้นั้น ซื้อแล้วไม่เสียดายเงินอย่างแน่นอน!

1. Snapseed ($4.99)

(http://itunes.apple.com/th/app/snapseed/id439438619?mt=8)

โปรแกรมตกแต่งภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ปรับความชัด เบลอ ปรับสี เข้ม สว่าง และปรับ contrast ได้ดี นอกจากนี้ยังมี interface ที่ใช้แสนง่าย ตัวนี้แนะนำเป็นอย่างมาก

2. Camera+ ($1.99)

(http://itunes.apple.com/th/app/camera+/id329670577?mt=8)

อีกโปรแกรมตกแต่งภาพ ไม่เน้นปรับแต่งละเอียดมากนัก แต่เน้นใช้ง่าย แต่งง่าย มี preset ไว้ให้เลือกใช้ ปรับแต่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ในตัว app เองสามารถใช้ถ่ายรูป และตั้งเวลาถ่ายรูปได้ด้วย

3. MoreBeaute 2 (ฟรี)

(http://itunes.apple.com/th/app/morebeaute2/id347331305?mt=8)

ขึ้นชื่อว่า “โปรแกรมแต่งหน้าใส” ถ่ายรูปมา ไม่ว่าหน้าจะเหนื่อย หน้าจะเหงื่อขนาดไหน เพียงแค่ผ่านโปรแกรมนี้ หน้าก็ใสปิ๊งได้ในทันที แทบจะไม่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มอีกแล้ว แค่เปิด แล้วก็​ save อะไรจะง่ายขนาดนั้น!

4. Grid Lens ($0.99)

(http://itunes.apple.com/th/app/grid-lens/id490495120?mt=8)

หลายครั้งที่เราอยากจะรวมหลายๆภาพ ให้อยู่ในภาพเดียว โปรแกรมนี้จะช่วยสร้างช่อง สร้างกรอบรูปภาพ โดยเราสามารถแยกถ่ายรูปให้ลงในแต่ละช่องได้ ปรับขนาดของช่องได้ เพิ่มจำนวนช่องได้ และใช้ง่ายมาก ด้วย interface ที่แปลกแหวกแนวไม่น่าเบื่อเหมือนคนอื่น

5. Phoster ($1.99)

(http://itunes.apple.com/th/app/phoster/id396306670?mt=8)

จับภาพสวยๆของคุณมาออกแบบให้เป็น Poster! ด้วยรูปแบบ template ที่มีมาให้เลือกอยู่แล้วหลายสิบแบบ ทำให้ภาพธรรมดาๆ ของคุณดูดี เหมือนออกมาจาก แมกกาซีน หรือ เป็น Poster โรงหนังไปง่ายๆซะอย่างนั้น

6. 360 Panorama ($0.99)

(http://itunes.apple.com/th/app/360-panorama/id377342622?mt=8)

ถ่ายแบบแนวกว้าาาาาาางงงง 360 องศา ได้ง่ายๆด้วย app นี้ เพื่อเก็บภาพที่เราชอบในกรณีที่มันสวยไปหมดทุกมุม เพียงใช้ app นี้ กดถ่าย แล้วหมุนตัวไปรอบๆ เท่านี้ก็ได้ภาพ 360 องศาได้อย่างง่ายดาย

7. Labelbox (FREE)

(http://itunes.apple.com/th/app/labelbox/id417694704?mt=8)

App นี้ฟรี!!! สำหรับใส่ตัวอักษร หรือชื่อที่ต้องการลงไปได้ มีแทปสติกเกอร์หลากหลายสี หลายรูปแบบให้เลือก ทำได้ง่ายๆ และ ฟรี ของดีแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว!!

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Adobe
– บริษัทผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์โปรแกรมชื่อดังที่ใช้ในงาน graphic มากมาย เช่น Photoshop, Illustrator, InDesign, Dreamweaver, Flash, Premiere, After Effect
เว็บไซต์ http://www.adobe.com
— WEB101 by rgb72

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

รีวิว Monument Valley App

May 17, 2014

นานๆทีจะรีวิวเกม .. เพราะปีหนึ่งเล่นอยู่แค่ไม่กี่เกม วันนี้พามารีวิวเกมที่เล่นกับ Optical illusion ซึ่งเป็นภาพลวงตาในแนวที่ชอบเป็นพิเศษ

เริ่มต้น และ รู้จักกับ Facebook Paper ด้วยวิธีง่ายๆ

February 4, 2014

มันคืออะไร? ดาวน์โหลดยังไง? รู้จักกับ Facebook Paper แอพใหม่จาก Facebook ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้

จัดอันดับ 5 apps ที่ใช้บ่อยที่สุด ที่ชอบที่สุดในรอบปี (ยกเว้น facebook, LINE, และ โทรศัพท์)

January 2, 2014

ได้เวลาในรอบปี จัดอันดับ แอพ ที่ใช้บ่อยที่สุด ชอบที่สุด และ อยากจะแนะนำให้คนอื่นใช้มากที่สุด!! มาดูกันว่า แอพทั้ง 5 ที่ว่ามา (และแถมให้อีก 1) นั้นคืออะไรบ้าง

53 จับมือกับ Moleskine ทำหนังสือตามสั่ง!

October 16, 2013

จำชื่อนี้ได้มั้ยครับ 53 ถ้าใครจำไม่ได้ลองนึกถึงแอพตัวหนึ่งที่ให้เราวาดรูป ลงสีน้ำ สีหมึก แล้วได้ผลลัพท์ออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ สมจริงมากๆ แอพที่ว่านั้นมีชื่อว่า “PAPER” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) Paper เป็นแอพสำหรับวาดภาพศิลปะที่สร้างโดย “53” และด้วยผลงานของ Paper ที่เหนือว่าแอพวาดรูปเจ้าอื่นๆ ทำให้ Paper มีคนดาวน์โหลด และสร้างภาพศิลปะสวยๆงามๆมากมาย (ดูผลงานที่คนอื่นๆนำมาแชร์กันได้ที่ http://madewithpaper.fiftythree.com) ภาพบน: ภาพ capture จาก Paper ที่วาดเองยามว่าง ส่วน Moleskine คือยี่ห้อ “สมุดจดโน๊ต” ที่โด่งดัง เพราะด้วยคุณภาพของเนื้อกระดาษ การเย็บเล่ม และความเนียน แน่นของปก ทำให้ Moleskine มีแฟนคลับมากมาย (ถึงแม้ราคาของ Moleskine จะแพงมากมายในเมืองไทยก็ตาม) และในวันนี้เป็นข่าวดีมากๆ เมื่อ Paper โดย 53 ได้จับมือร่วมกับบริษัททำหนังสือระดับ Premium สุดๆ อย่าง Moleskine ให้ คุณสามารถ order ภาพวาดของคุณแล้วพิมพ์ลงหนังสือของ […]

Uniqlo Recipe จับพ่อครัวมาสอนทำอาหารใน iPad

October 14, 2013

Uniqlo ออกแอพสำหรับ iPad ตัวใหม่ “Uniqlo Recipe” (http://www.uniqlo.com/us/lifetools/recipe/) สิ่งที่น่าสนใจคือ Uniqlo ซึ่งเป็น brand เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แต่แอพที่ทำออกมากลับเป็นการจับเอาพ่อครัว แม่ครัวที่มีฝีมือ 6 คน ทำเปิดเผยสูตรอาหาร และ สอนวิธีการทำอาหารทั้งหมด 24รายการ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ Philosophy ของ Uniqlo’s LifeWear ที่พูด “clothes for a better life, for everyone, every day.” นอกจากนี้ Uniqlo ยังได้นำเรื่องราวของอาหารมาผูกกับแฟชั่นเสื้อผ้าของตัวเองด้วยการจัดชุดเสื้อผ้าให้เข้ากับสไตล์ของพ่อครัว แม่ครัวแต่ละคน.. แต่สิ่งที่เท่ห์ที่สุดน่าจะเป็นการนำเอาเสียงปรุงอาหารมาแต่งเป็นเพลงขณะตั้งเวลาทำอาหาร!! งานไอเดียสร้างสรรค์ขนาดนี้ บ่งบอกได้ว่า เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างออกมาเพื่อขายสินค้าของเราโดยตรง แต่บางครั้งการทำอะไรแหวกแนว จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าของเราได้ในวงที่กว้างขึ้น งานแปลกๆ แบบนี้ หาได้จาก Uniqlo อยู่เรื่อยๆนะครับ Download App Uniqlo Recipe ได้จาก: https://itunes.apple.com/us/app/uniqlo-recipe/id711923885?mt=8