Home » *CREATIVE & IDEA »App Dev & Reviews »MOBILE »Online Marketing » Currently Reading:

Uniqlo Recipe จับพ่อครัวมาสอนทำอาหารใน iPad

Uniqlo ออกแอพสำหรับ iPad ตัวใหม่ “Uniqlo Recipe” (http://www.uniqlo.com/us/lifetools/recipe/)

สิ่งที่น่าสนใจคือ Uniqlo ซึ่งเป็น brand เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แต่แอพที่ทำออกมากลับเป็นการจับเอาพ่อครัว แม่ครัวที่มีฝีมือ 6 คน ทำเปิดเผยสูตรอาหาร และ สอนวิธีการทำอาหารทั้งหมด 24รายการ

โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ Philosophy ของ Uniqlo’s LifeWear ที่พูด “clothes for a better life, for everyone, every day.”

นอกจากนี้ Uniqlo ยังได้นำเรื่องราวของอาหารมาผูกกับแฟชั่นเสื้อผ้าของตัวเองด้วยการจัดชุดเสื้อผ้าให้เข้ากับสไตล์ของพ่อครัว แม่ครัวแต่ละคน..

แต่สิ่งที่เท่ห์ที่สุดน่าจะเป็นการนำเอาเสียงปรุงอาหารมาแต่งเป็นเพลงขณะตั้งเวลาทำอาหาร!!

งานไอเดียสร้างสรรค์ขนาดนี้ บ่งบอกได้ว่า เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างออกมาเพื่อขายสินค้าของเราโดยตรง แต่บางครั้งการทำอะไรแหวกแนว จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าของเราได้ในวงที่กว้างขึ้น

งานแปลกๆ แบบนี้ หาได้จาก Uniqlo อยู่เรื่อยๆนะครับ

Download App Uniqlo Recipe ได้จาก: https://itunes.apple.com/us/app/uniqlo-recipe/id711923885?mt=8

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

ASP (คำที่เกี่ยวข้อง: asp, .net, php, SQL server, mySQL)
– Active Server Pages ภาษาในการเขียน program พัฒนาโดยบริษัท Microsoft ตัว program มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์และระบบฐานข้อมูล โดย asp นั้นจะสามารถติดต่อได้กับฐานข้อมูลสองประเภทคือ Microsoft Access และ Microsoft SQL Server

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

รีวิว Monument Valley App

May 17, 2014

นานๆทีจะรีวิวเกม .. เพราะปีหนึ่งเล่นอยู่แค่ไม่กี่เกม วันนี้พามารีวิวเกมที่เล่นกับ Optical illusion ซึ่งเป็นภาพลวงตาในแนวที่ชอบเป็นพิเศษ

เริ่มต้น และ รู้จักกับ Facebook Paper ด้วยวิธีง่ายๆ

February 4, 2014

มันคืออะไร? ดาวน์โหลดยังไง? รู้จักกับ Facebook Paper แอพใหม่จาก Facebook ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้

จัดอันดับ 5 apps ที่ใช้บ่อยที่สุด ที่ชอบที่สุดในรอบปี (ยกเว้น facebook, LINE, และ โทรศัพท์)

January 2, 2014

ได้เวลาในรอบปี จัดอันดับ แอพ ที่ใช้บ่อยที่สุด ชอบที่สุด และ อยากจะแนะนำให้คนอื่นใช้มากที่สุด!! มาดูกันว่า แอพทั้ง 5 ที่ว่ามา (และแถมให้อีก 1) นั้นคืออะไรบ้าง

53 จับมือกับ Moleskine ทำหนังสือตามสั่ง!

October 16, 2013

จำชื่อนี้ได้มั้ยครับ 53 ถ้าใครจำไม่ได้ลองนึกถึงแอพตัวหนึ่งที่ให้เราวาดรูป ลงสีน้ำ สีหมึก แล้วได้ผลลัพท์ออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ สมจริงมากๆ แอพที่ว่านั้นมีชื่อว่า “PAPER” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) Paper เป็นแอพสำหรับวาดภาพศิลปะที่สร้างโดย “53” และด้วยผลงานของ Paper ที่เหนือว่าแอพวาดรูปเจ้าอื่นๆ ทำให้ Paper มีคนดาวน์โหลด และสร้างภาพศิลปะสวยๆงามๆมากมาย (ดูผลงานที่คนอื่นๆนำมาแชร์กันได้ที่ http://madewithpaper.fiftythree.com) ภาพบน: ภาพ capture จาก Paper ที่วาดเองยามว่าง ส่วน Moleskine คือยี่ห้อ “สมุดจดโน๊ต” ที่โด่งดัง เพราะด้วยคุณภาพของเนื้อกระดาษ การเย็บเล่ม และความเนียน แน่นของปก ทำให้ Moleskine มีแฟนคลับมากมาย (ถึงแม้ราคาของ Moleskine จะแพงมากมายในเมืองไทยก็ตาม) และในวันนี้เป็นข่าวดีมากๆ เมื่อ Paper โดย 53 ได้จับมือร่วมกับบริษัททำหนังสือระดับ Premium สุดๆ อย่าง Moleskine ให้ คุณสามารถ order ภาพวาดของคุณแล้วพิมพ์ลงหนังสือของ […]

กำเนิด นิทานอาหรับราตรี.. ทำไมต้อง 1,001ราตรี?

July 15, 2012

บ่ายวันเสาร์ ขณะที่กำลังนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เพราะเหตุที่ฝนตกหนักจนมืด จำเป็นต้องทำงาน internal project ที่กำลังบิ้วกันมานานเกือบจะ 8 เดือนแล้ว นั่นคือโครงการทำนิทานสำหรับเด็กขายบน iPad เนื่องจากเป็น internal project อย่างที่บอก เลยทำให้กว่าจะดำเนินการอะไรหลายๆอย่างได้นั้น ไม่รวดเร็วเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้องลงรายละเอียดกันซะแล้ว และด้วยความพยายามเป็นคนติสด้วยการฟังเพลง Soundtrack หนังอาหรับ หนังแขก ไปทำงานไป จึงทำให้นึกถึงเรื่องราวที่เล่าสืบต่อกันมาถึง “กำเนิด นิทานอาหรับราตรี” หรือที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า “The Arabian Nights” ไปอ่านมาจากหลายๆที่ แต่ละที่มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แต่โครงเรื่องหลักๆยังเหมือนกัน เลยคิดว่าอยากจะเอามาเล่าให้ฟังกันบ้างสนุกๆ เรื่องราวมันมีอยู่ว่า กษัตริย์ซาห์เรียร์ทรงพบว่า มเหสีของตนนั้นได้นอกใจ แอบไปคบชายชู้ซึ่งเป็นคนธรรมดาสามัญอยู่ในเมือง จึงทำให้กษัตริย์เสียพระทัยเป็นอย่างมาก และได้ให้คำมั่นกับตนเองไว้ว่า ต่อไปนี้ เค้าจะไม่ยอมให้ผู้หญิงคนไหนมานอกใจเค้าได้เด็ดขาด! แต่สิ่งที่กษัตริย์ได้ทำเพื่อไม่ให้ตัวเองโดนหญิงหลอกได้อีกนั้น เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดมาก นั่นคือ กษัตริย์จะเรียกผู้หญิงพรหมจรรย์เข้าไปร่วมบรรทมด้วยทุกคืน และจะจัดการสังหารเธอทุกคนในเช้าวันรุ่งขึ้น วิธีที่โหดเหี้ยม อำมหิต ไร้มนุษยธรรม เช่นนี้ได้ทำให้หญิงที่ถูกเรียกเข้าไปคนแล้วคนเล่า หวาดกลัว และแน่นอน ทำให้มีผู้หญิงเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งวันหนึ่งลูกสาวคนโตของปุโรหิต […]