Home » *CREATIVE & IDEA »Class / Training » Currently Reading:

Creative Talk by Sittipong with ONG ARTTASAN

December 15, 2013 *CREATIVE & IDEA, Class / Training Comments

เพิ่งจะรู้ว่าลืมเขียนถึง Event เจ๋งๆครั้งนี้ (สงสัยจะตื่นเต้นไปหน่อยช่วงนั้นจนลืมมาเขียนเลย) ดังนั้นวันนี้จึงขอเขียน ย้อนหลังหน่อยนะครับ

ผมได้จัดงานเมื่อกลางเดือนธันวาคม (14 ธันวาคม 2556) ท่ามกลางความวุ่นวายของสถานการณ์การเมืองที่ร้อนระอุ แต่ว่าจะทำไงได้ เมื่อ “พี่อ๋อง” พี่ที่รู้จักที่ทำงานเป็น Asso. Creative Director อยู่ RazorFish บริษัท Online Agency ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง บินตรงมาจาก New York

จุดประสงค์ในการมาของพี่อ๋องในครั้งนี้คือ การกลับมาเที่ยว มาเยี่ยมบ้าน แต่เมื่อผมรู้ ผมก็เลยจับพี่อ๋องมาร่วมจัดงาน เป็น Guest ซะเลย

งานนี้จึงได้มี concept ที่เรียกว่าเป็น “Creative Talk” หมายถึงการพูดคุยกันง่ายๆ ไม่ได้มีหัวข้ออะไรมากมาย แต่เน้นการแชร์ประสบการณ์ของ Guest Speaker ซึ่งงานนี้จึงได้ชื่อเต็มไปว่า “Creative Talk by Sittipong S. with ONG ARTTASAN”

อย่างที่บอกข้างต้นไปแล้วว่า งานนี้มีเรื่องการเมืองร้อนระอุเป็นอุปสรรคที่ทำให้คน “อาจจะ” สนใจน้อย แต่ถึงเวลาจัดงานจริงๆ คนก็มาไม่น้อยเลย

รวมๆแล้วมาประมาณ 50 คนได้

เร่ิมงานด้วยผมเอง พูดเกริ่นเป็น intro ก่อนว่า Creative Talk คืออะไรแล้วทำไมเราถึงจัดงานแบบนี้ แล้วสุดท้ายก็คือ ทำไมถึงต้องเป็นพี่อ๋อง แล้วพี่อ๋องนั้นเป็นใคร

จากนั้นจึงให้พี่อ๋องได้พูดถึงตัวเอง ประวัติและเรื่องราวความเป็นมาต่างๆ

ช่วงากลางๆ ของงาน พี่อ๋องได้นำเอา slide ที่ได้เตรียมมา มาพูด มาแชร์ ไม่ใช่แค่เรื่องวิธีการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ แต่เรื่องการพัฒนามุมมอง การปรับเปลี่ยน attitude ความรู้เพิ่มเติม เรียกได้ว่า จิปาถะมากมาย

ผู้ฟังได้ประโยชน์มากๆ คนฟังแล้วติดใจมากมาย หลายคน add พี่อ๋องไปเป็น friend ใน Facebook เรียบร้อย หลายคนจดจำเรื่องราวสนุกๆที่พี่อ๋องเล่าให้ฟังในงานได้ งานนี้สุดยอดจริงๆ

Creative_Talk_by_Sittipong_with_Ong_Arttasan

จบงานประมาณ 6โมงเย็น แม้ว่างานจะเริ่มตั้งแต่บ่ายโมง แต่ผู้ฟังและผู้พูดไม่มีใครเหนื่อยเลย

งานนี้ดีมากๆ โชคดีที่มีถ่าย video เก็บไว้สำหรับ review เองด้วย แม้ว่า quality จะไม่ดีเท่าไร่แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ไปก็สามารถดูได้สาระพอสมควร และ คิดว่าจะจัดให้ได้แบบนี้อีกเรื่อยๆนะครับ

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

Adobe
– บริษัทผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์โปรแกรมชื่อดังที่ใช้ในงาน graphic มากมาย เช่น Photoshop, Illustrator, InDesign, Dreamweaver, Flash, Premiere, After Effect
เว็บไซต์ http://www.adobe.com
— WEB101 by rgb72

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

ออก trip กับ true incube ณ ม.ขอนแก่น

June 16, 2013

อาจจะเป็นเพราะยังไม่เคยไปสัมผัสขอนแก่น คราวนี้จึงรู้สึกตื่นเต้นจนต้องกลับมาเขียน ทำรายงานบันทึกเอาไว้ถึงการไปบรรยายให้นักศึกษาที่ ม.ขอนแก่นฟัง แม้ว่าก่อนหน้านี้สองวันจะเพิ่งบินไป ม.เชียงใหม่ ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นไม่แพ้กัน เครื่องบินของ ThaiAirways ออกจากกรุงเทพเวลาประมาณ 9โมงเช้าเพื่อมาถึงขอนแก่นเวลาเกือบเที่ยงตรงพอดี ที่นั่ง 66G และ 45G ของผม ซึ่งดูเหมือน อ.เดฟจะสะใจกับที่นั่ง 66F และ 45F ที่เสมืองเครื่องบอกลางร้ายให้กับนศ.ของ อ.มาก 55555 !! การมาเยือนขอนแก่นครั้งนี้คือครั้งแรกของผมครับ หลังจากที่ได้ยินคนพูดกันมามากมายว่า ขอนแก่นนั้นเจริญมากๆ คราวนี้ก็จะได้มาเห็นของจริง อ.เดฟ ผู้ซึ่งเดินทางมาด้วยบอกว่า จริงๆแล้วขอนแก่นนั้นใกล้เกินกว่าที่จะนั่งเครื่องบินมา แต่การมาครั้งนี้เป็นการมาในนามของ true incube โครงการสนับสนุน startup ในไทยด้วยการให้ funding and support ไม่ว่าจะในด้าน networking, distribution channels, pr channels ที่ทาง true มีครบยิ่งกว่าครบอยู่แล้ว บวกกับการมี learning ช่วยเหลือ การมี partner […]

ไปบรรยายที่ Matching!

August 27, 2010

เป็นเกียรติอย่างยิ่ง เมื่อลูกค้าแสนดีที่คบหากันมานานอย่าง Matching ได้เห็นว่าผมพอจะมีความสามารถเป็นผู้บรรยายเพื่อให้ความรู้กับทีมงานฝ่ายการตลาดและ ฝ่าย IT ของบริษัทได้ ดังนั้นทาง Matching จึงได้เชิญผมและทีมงาน โดยมีคุณโบ๊ทจาก area80 เข้าไปร่วมบรรยายเมื่อเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา การบรรยายเป็นไปด้วยความอลังการเมื่อ Matching ได้ทำการปิด studio ใหญ่ พร้อมฉาย presentation ลงบนกำแพงขาวขนาดยักษ์ ในบรรยากาศที่เย็นกำลังดีจากแอร์ที่เปิดเตรียมเอาไว้ ทำให้ผมต้องเกร็งว่า หากพูดจาน่าเบื่อ น่าจะมีคนหลับได้ในเวลาไม่ช้า การบรรยายเริ่มต้นด้วย ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง “Social Network” จากนั้นจึงตามด้วยบรรยายเกี่ยวกับการทำการตลาดในโลกออนไลน์ ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี และจบลงใน 2-3 ชม. วันนี้จึงมีภาพบรรยากาศในวันนั้นมาให้ได้ชมกัน ** ขอบคุณภาพถ่ายจาก คุณ เอก Matching ครับ **