Home » App Dev & Reviews » Currently Reading:

จัดอันดับ 5 apps ที่ใช้บ่อยที่สุด ที่ชอบที่สุดในรอบปี (ยกเว้น facebook, LINE, และ โทรศัพท์)

January 2, 2014 App Dev & Reviews Comments

ครบรอบปี ใช้แอพกันมาทั้งหมดกี่ตัวแล้วครับ จำได้รึเปล่า?

อยากรู้ต้องกดที่เมนู “Purchased” (สำหรับ iPhone เมนูนี้จะซ่อนอยู่ในเมนู Update) สำหรับผมมากมายนับไม่ถ้วนครับ

เลยคิดว่าจะเอามาจัดอันดับกันซักหน่อย แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นคนไม่เล่นเกม ดังนั้น ใน TOP 5 นี้จะขอตัดแอพในหมวดเกมออกไปเลยนะครับ

1. Mailbox

แอพประหลาดที่ไม่ได้ให้เราใช้งานได้เลยหลังจากโหลดเสร็จแล้ว แอพที่ต้องให้คนต่อคิวรอเป็นหลายแสนคิวเพื่อให้ได้ใช้ บ้างก็บอกว่าเป็นการตลาดบ้าง บ้างก็บอกว่าตัวเลขคิวที่เห็นเป็นแสนนั้นเป็นเลขปลอมบ้าง แต่เอาเถอะครับ ตอนนี้ Mailbox คือ แอพ ที่ใช้บ่อยสุดที่ชอบที่สุดในรอบปี

Mailbox สามารถ sync กับ Google Mail ได้ครับ และวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก แค่ swipe ซ้าย หรือ ขวา ก็สามารถจัดการกับอีเมลนั้นๆได้แล้ว ทำให้การอ่านเมล เช็คเมล และกำจัดเมล junk ที่ไม่ต้องการสามารถทำได้เร็วมากๆ สะดวกจริงๆ Highly Recommended

2. Sunrise

sunrise app

แอพ Calendar ที่ใช้ง่าย สะดวก User Interface ไม่งงเลย นอกจากแอพนี้จะ sync data กับ Google Calendar ได้แล้ว ยัง sync กับ Facebook ได้ด้วย ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่า วันนี้เป็นวันเกิดใคร หรือ มีคนมา Invite เราไปงานไหนผ่านทาง facebook บ้าง

Features เจ๋งๆ ที่ซ่อนอยู่ก็มีอีกมาก เช่น เพียงพิมพ์ “12pm tomorrow have Lunch with Geng at Siam Paragon” แค่นี้ระบบจะบันทึกลงปฎิทินได้ถูกต้องถูกเวลาโดยอัตโนมัติ!

3. VSCOcam

vsco app

แอพนี้เป็นแอพ hot ที่สุดในช่วงไตรมาสหลังสุดของ 2013 ที่ผ่านมาเลย พัฒนาโดยบริษัททำ filter ที่เจ๋งที่สุดบน Desktop photography แต่วันนี้มาทำแอพ ลง iPhone ด้วยความสวยงามของ filter ที่มี บวกกับ in-app-purchase ที่มี filter ที่เจ๋งกว่าตัวแถมมาให้อีกเพียบ ทำให้แอพนี้เป็นสุดยอดของการแต่งภาพบนมือถือ ทำให้ภาพที่ถ่ายมาแล้วดู professional มาก ^^

4. LiveScore Addicts

livescore app

แอพดูตารางบอล ดูผลบอล และดูเวลาการแข่งขัน เป็นแอพที่ใช้ง่าย มี interface สบายตา ขณะที่ข้อมูลก็ยังให้ไม่น้อยเลยทีเดียว มี video clip ดูย้อนหลังเฉพาะไฮไลท์ได้ มี set favorite ทีมที่เราชอบได้ และมีตั้งเตือนก่อนบอลจะแข่ง และเตือนที่บอลเข้าตาข่ายเรียบร้อยแล้วด้วย!

5. SKY.FM

skyfm

เป็นแอพที่เพิ่งจะมาติดใจเอาปลายปีนี้เช่นกัน แอพวิทยุสำหรับฟังเพลง ฟังฟรีก็ได้ หรือจะฟังเสียเงินก็จะได้คุณภาพเสียงดีกว่าเดิมหลายเท่า แอพนี้มีเพลงให้เลือกหลายแนว เปิดฟังได้ทั้งวัน ทุกวัน ไม่ต้อง worry เรื่องโฆษณา

**แถม Day One

แอพสำหรับจดบันทึก diary คงไม่มี แอพไหนถูกพูดถึงมากกว่า แอพนี้อีกแล้ว ส่วนตัวเลยเลิกใช้ไปช่วงหนึ่งเพราะไม่มี feature ให้ใส่รูปเข้าไปได้ แต่ตอนนี้มีแล้ว เมื่อสามารถใส่รูปได้แล้วคราวนี้เราก็จะสามารถบันทึกความทรงจำของเราเข้าไปได้ “เห็นภาพ” มากขึ้น ง่ายขึ้น

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

APP (คำที่เกี่ยวข้อง: iOS, Android, iPhone, iPad)
– ย่อมาจาก Application (หรือเรียกง่ายๆว่า โปรแกรม) โดยมากใช้กับโปรแกรมที่ใช้กับ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาต่างๆ
การทำ App ต้องทำแยกสำหรับมือถือต่างยี่ห้อ โดยยึดเอาระบบปฎิบัติการเป็นที่ตั้ง ทั้งนี้ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาในปัจจุบันสามารถแยกออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือ iOS (พัฒนาโดย Apple) และ Android (พัฒนาโดย Google)

72's Friends

Useful Links

Related Articles:

รีวิว Monument Valley App

May 17, 2014

นานๆทีจะรีวิวเกม .. เพราะปีหนึ่งเล่นอยู่แค่ไม่กี่เกม วันนี้พามารีวิวเกมที่เล่นกับ Optical illusion ซึ่งเป็นภาพลวงตาในแนวที่ชอบเป็นพิเศษ

เริ่มต้น และ รู้จักกับ Facebook Paper ด้วยวิธีง่ายๆ

February 4, 2014

มันคืออะไร? ดาวน์โหลดยังไง? รู้จักกับ Facebook Paper แอพใหม่จาก Facebook ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้

53 จับมือกับ Moleskine ทำหนังสือตามสั่ง!

October 16, 2013

จำชื่อนี้ได้มั้ยครับ 53 ถ้าใครจำไม่ได้ลองนึกถึงแอพตัวหนึ่งที่ให้เราวาดรูป ลงสีน้ำ สีหมึก แล้วได้ผลลัพท์ออกมาดูดี เป็นธรรมชาติ สมจริงมากๆ แอพที่ว่านั้นมีชื่อว่า “PAPER” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) Paper เป็นแอพสำหรับวาดภาพศิลปะที่สร้างโดย “53” และด้วยผลงานของ Paper ที่เหนือว่าแอพวาดรูปเจ้าอื่นๆ ทำให้ Paper มีคนดาวน์โหลด และสร้างภาพศิลปะสวยๆงามๆมากมาย (ดูผลงานที่คนอื่นๆนำมาแชร์กันได้ที่ http://madewithpaper.fiftythree.com) ภาพบน: ภาพ capture จาก Paper ที่วาดเองยามว่าง ส่วน Moleskine คือยี่ห้อ “สมุดจดโน๊ต” ที่โด่งดัง เพราะด้วยคุณภาพของเนื้อกระดาษ การเย็บเล่ม และความเนียน แน่นของปก ทำให้ Moleskine มีแฟนคลับมากมาย (ถึงแม้ราคาของ Moleskine จะแพงมากมายในเมืองไทยก็ตาม) และในวันนี้เป็นข่าวดีมากๆ เมื่อ Paper โดย 53 ได้จับมือร่วมกับบริษัททำหนังสือระดับ Premium สุดๆ อย่าง Moleskine ให้ คุณสามารถ order ภาพวาดของคุณแล้วพิมพ์ลงหนังสือของ […]

Uniqlo Recipe จับพ่อครัวมาสอนทำอาหารใน iPad

October 14, 2013

Uniqlo ออกแอพสำหรับ iPad ตัวใหม่ “Uniqlo Recipe” (http://www.uniqlo.com/us/lifetools/recipe/) สิ่งที่น่าสนใจคือ Uniqlo ซึ่งเป็น brand เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แต่แอพที่ทำออกมากลับเป็นการจับเอาพ่อครัว แม่ครัวที่มีฝีมือ 6 คน ทำเปิดเผยสูตรอาหาร และ สอนวิธีการทำอาหารทั้งหมด 24รายการ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ Philosophy ของ Uniqlo’s LifeWear ที่พูด “clothes for a better life, for everyone, every day.” นอกจากนี้ Uniqlo ยังได้นำเรื่องราวของอาหารมาผูกกับแฟชั่นเสื้อผ้าของตัวเองด้วยการจัดชุดเสื้อผ้าให้เข้ากับสไตล์ของพ่อครัว แม่ครัวแต่ละคน.. แต่สิ่งที่เท่ห์ที่สุดน่าจะเป็นการนำเอาเสียงปรุงอาหารมาแต่งเป็นเพลงขณะตั้งเวลาทำอาหาร!! งานไอเดียสร้างสรรค์ขนาดนี้ บ่งบอกได้ว่า เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างออกมาเพื่อขายสินค้าของเราโดยตรง แต่บางครั้งการทำอะไรแหวกแนว จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าของเราได้ในวงที่กว้างขึ้น งานแปลกๆ แบบนี้ หาได้จาก Uniqlo อยู่เรื่อยๆนะครับ Download App Uniqlo Recipe ได้จาก: https://itunes.apple.com/us/app/uniqlo-recipe/id711923885?mt=8

ข้อมูลตัวเลขเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับปีนี้ 2013 State of Mobile 2013

October 7, 2013

ข้อมูลนี้ได้ถูกโพสและแปลลง facebook ของ rgb72 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (www.facebook.com/rgb72) แต่ถือว่าเป็นการเก็บข้อมูลดีดีไว้ในคลังเผื่อต้องการค้นหาอีกครั้ง (จะได้ง่ายขึ้น) ด้วยการมา post ไว้ที่นี่.. ดูเป็นแผ่นยาวๆเต็มๆ ไปเลยนะครับ สำหรับที่เคยแปลไว้ใน facebook จะขอแปะไว้ด้านล่างนี้เป็น list ยาวลงไปเลยนะครับ —- copy จาก facebook.com/rgb72 — ไปเจอ infographic แสดงข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้มือถือในปัจจุบันจากเว็บhttp://www.digitalbuzzblog.com/infographic-2013-mobile-growth-statistics/ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ละเอียดและยาวมาก ดังนั้นเพื่อความเข้าใจ จะขอแบ่งข้อมูลนี้ออกเป็นชิ้นๆ เอามาทยอยให้อ่านกัน (พร้อมแปล) ให้จบภายในสองวันนี้นะครับ เริ่มต้นด้วย PART1 ปัจจุบันมีผู้ใช้มือถือแล้วถึง 91% แบ่งเป็น Smart Phone 56% และ ไม่ smart 35% สิ่งที่น่าสนใจคือ จำนวน “ปี” ที่ใช้ในการเข้าถึงคน 50ล้านคนของแต่ละสื่อ พบว่า วิทยุ ใช้เวลาถึง 38ปี ทีวี 13ปี อินเตอร์เน็ท […]