Home » Currently Reading:

ตอนที่ 29: Wall of Frames

ถ่ายภาพ: อู

หากใครเคยได้มาเยี่ยมเยียนบริษัท rgb72 เมื่อคุณผลักประตูและก้าวเข้ามา สิ่งหนึ่งที่น้อยคนยากจะคลาดสายตามองไม่เห็นนั่นคือ กำแพงด้านหนึ่ง กำแพงที่มีรูปภาพหลากสี ทั้งรูปเล็ก และใหญ่ รูปแนวตั้งและแนวนอน รูปภาพมากมายที่ทำให้กำแพงด้านนี้เต็มไปด้วยสีสัน ความสดใส และความทรงจำ รูปภาพมากมายที่ทำให้หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่า กำแพงด้านนี้มันเคยมีสีอะไรมาก่อน

แน่นอนว่าไม่เคยมีใครวางแผนให้มันเป็นแบบนี้ แต่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณอู เริ่มบรรเลงงานศิลปะภาพถ่ายของตัวเค้าเอง ด้วยการนำรูปถ่ายที่ได้มาจากงานที่เพิ่งเสร็จสิ้นมาแปะข้างกำแพง

ในช่วงแรกจะเห็นแต่ภาพถ่ายวิวสวยๆ มุมดีดี สีสันสดใส แต่หลังจากที่เราจัดกิจกรรม ออกไป outing ข้างนอกกันมากขึ้น ก็ทำให้ภาพที่เคยถ่ายแต่วิว กลับมีหน้าตาของผู้คนในบริษัทเพิ่มเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ

จากสิบรูป เป็นยี่สิบรูป เป็นสามสิบรูป จนบัดนี้ เป็นกี่สิบหรือกี่ร้อยรูป คงไม่มีใครเคยนับ

โดยส่วนตัวผมเองจะดีใจทุกครั้งที่มีผู้มาเยือนออฟฟิสคนแล้วคนเล่าเข้ามายืนจ้องดูรูปภาพมากมายเหล่านั้นเป็นเวลานานๆ บางคนก็รีบๆดูเพราะเกรงใจ แต่บางคนก็จ้องนานมาก เหมือนพยายามค้นหาเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในแต่ละภาพให้ได้

บางคนมาดูภาพทีมงานหญิงที่แสนจะน่ารัก บางคนมาดูภาพแปลกตาที่หาดูได้ยากยิ่ง ภาพนับร้อยที่แปะอยู่ข้างกำแพงโดยไม่มีรูปแบบที่ตายตัว ทำให้แม้กระทั่งผมเองก็ยืนดูมันอย่างไม่เคยเบื่อ และทุกครั้งก็เหมือนจะได้เห็นภาพใหม่ๆที่ซ่อนอยู่เสมอ

แต่วันนี้กำแพงเต็มแล้ว

มันเก็บภาพต่างๆมากมายไม่ต่ำกว่า 5ปี เห็นจะได้ กำแพงนี้มีภาพตั้งแต่ทีมงานคนแรกของเรา, Super AE, เพื่อนจากอีวิท, เด็กหญิงที่ผมไม่รับ, นักออกแบบระดับเทพ, ภาพนักศึกษาฝึกงาน เรื่อยไป เรียกได้ว่า เป็นกำแพงที่เก็บภาพของทุกคนที่เคยร่วมชะตากรรมและใช้ชีวิตส่วนหนึ่งของเขาไว้กับบริษัทแห่งนี้

หากจะถามถึงความเป็น rgb72 เพียงแค่คุณมายืนอยู่หน้ากำแพงนี้ คุณก็จะได้รับถ่ายทอดความรู้สึกได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องมีใครมายืนอธิบายให้คุณฟังว่า ภาพที่ถ่ายที่ไหน หรือ ใครเป็นใคร

วันนี้ being72 จึงได้นำภาพรวมๆแบบไกลๆ และใกล้ๆบางส่วนของกำแพง Wall of Frames แห่งนี้มาให้ได้ชมกัน ใครเป็นใคร คงไม่ต้องอธิบาย แม้จะเป็นการถ่ายภาพมาให้ได้ดูกัน แต่ก็หวังว่าคุณจะได้รับความรู้สึกที่ส่งถึงได้จากภาพเหล่านี้

ส่วนหนึ่งของกำแพง (1) ในภาพนี้มี: งานวันเกิดเลี้ยงพระที่วัด, ภาพจากงาน ARTE’ Weekend กับการทำ Social Network ครั้งแรก, เที่ยวที่ดรีมเวิล์ด, เที่ยวประจำปี ณ เกาะเสม็ด, น้ำหนักคุณชัยวุฒิที่ 72.2 กิโลกรัม, สถานนีรถไฟใต้ดินที่ฮ่องกงช่วงคริสมาส, ภาพผู้หญิงคนแรกบนกำแพง, และภาพ Portrait ถ่ายเล่นๆในออฟฟิส

 

ส่วนหนึ่งของกำแพง (2) ในภาพนี้มี: ภาพถ่ายคอนเซ็ป “เสี่ยวๆ” ที่ไม่รู้ทำกันไปได้ยังไง ไม่อายฟ้าดิน, เที่ยวดิสนี่แลนด์ฮ่องกง, นอนบนกองหิมะ และภาพคนโดนหมีทำร้าย ณ​ ดรีมเวิล์ด, ภาพคุณตูนกำลังตะลึงกับความอภินิหารในการยกช้างขอพรที่อยุธยา, น้องแอนตาเหลือก ณ  ปาร์ตี้ที่ Parking Toy -_-“,  น้องเบ้นกับการกินฉลองวันเกิดพี่เก่งที่บางแสน, และภาพถ่ายเล่นๆกันในออฟฟิสอีกเช่นเคย

ส่วนหนึ่งของกำแพง (3) ในภาพนี้มี: ธาดา ลูกชายคุณรัช, กลุ่มอินเดียนแดง ณ ไร่ทองสมบูรณ์, ภาพจากการเที่ยวเขาใหญ่

 

ส่วนหนึ่งของกำแพง (4) ในภาพนี้มี: คริสมาสที่ฮ่องกง, ดรีมเวิล์ด (อีกแล้ว), ดิสนี่ย์แลนด์ฮ่องกง (อีกแล้ว), ภาพจากภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เมื่อไปประชุมกับโรงงานไฟฟ้าถ่านหิน และภาพแอบไปเที่ยวมาของคนในออฟฟิส

 

ภาพรวมๆ เกือบเต็มของกำแพง

Currently there are "2 comments" on this Article:

  1. มีลูกกูด้วยวะ ^_^

  2. Linhaaa says:

    เย้ๆ ดีใจจังมีเก๊าด้วย ^ ^

Search This Site:rgb72 on Facebook

คำศัพท์ Internet วันละคำ

APP (คำที่เกี่ยวข้อง: iOS, Android, iPhone, iPad)
– ย่อมาจาก Application (หรือเรียกง่ายๆว่า โปรแกรม) โดยมากใช้กับโปรแกรมที่ใช้กับ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาต่างๆ
การทำ App ต้องทำแยกสำหรับมือถือต่างยี่ห้อ โดยยึดเอาระบบปฎิบัติการเป็นที่ตั้ง ทั้งนี้ระบบปฎิบัติการบนมือถือและอุปกรณ์พกพาในปัจจุบันสามารถแยกออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือ iOS (พัฒนาโดย Apple) และ Android (พัฒนาโดย Google)

72's Friends

Useful Links

rgb72


being72 คือหนังสือที่รวบรวมเรื่องราวความเป็น rgb72 บริษัทออกแบบเว็บไซต์ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยจัดทำเนื่องในโอกาสครบรอบ 10ปี

+ บทความจากผู้เขียน
+ ตอนที่1: Pre-rgb72 / ทำงานกับ Martha Stewart
+ ตอนที่2: Pre-rgb72 / Arcadian
+ ตอนที่3: Pre-rgb72 / ewit
+ ตอนที่4: เริ่มต้นอย่างเงียบๆ
+ ตอนที่5: Generation 1 (ยุคที่1:บุกเบิก) / เริ่มต้นที่ศูนย์
+ ตอนที่6: โทร โทร โทร...
+ ตอนที่7: นามบัตร
+ ตอนที่8: หนังสือพิมพ์และโทรทัศน์
+ ตอนที่9: MATCHING STUDIO
+ ตอนที่10: มีเงินที่ไหน ให้ไปที่นั่น
+ ตอนที่11: พนักงานคนแรก
+ ตอนที่12: ภาพแทรก ออฟฟิสที่สองของ rgb72
+ ตอนที่13: เพื่อนจาก ewit
+ ตอนที่14: GettyImages ฟ้องจริง ถึงจริง
+ ตอนที่15: เว็บไซต์ที่ทำแบบมากที่สุด
+ ตอนที่16: ความฝันที่ 1 พบชื่อลูกค้าทุกๆ ห้านาทีที่ขับรถ
+ ตอนที่17: สมุย.. สร้างเสร็จได้ในวันเดียว
+ ตอนที่18: ขึ้นศาล.. มันไม่สนุก
+ ตอนที่19: นักธุรกิจต่างชาติ
+ ตอนที่20: ความฝันที่ 2 เที่ยวต่างประเทศ
+ ตอนที่21: Super AE
+ ตอนที่22: สินบน
+ ตอนที่23: ผู้หญิงที่ผมไม่รับ
+ ตอนที่24: งานที่คุณไม่ได้ดู
+ ตอนที่25: นักออกแบบ
+ ตอนที่26: คู่แข่งที่รัก
+ ตอนที่27: เซียนหลังกระดานหุ้น ตอนที่ 1/2
+ ตอนที่27: เซียนหลังกระดานหุ้น ตอนที่ 2/2
+ ตอนแทรก: หาาา?... อะไรนะ!!??
+ ตอนที่28: ยิ่งให้... ยิ่งได้
+ ตอนที่ 29: Wall of Frames
+ ตอนที่ 30: ผี 72
+ ตอนที่ 31: เพื่อนจากตะวันออกกลาง
+ ตอนที่ 32: Photography
+ ตอนที่ 33: Too Far from the Dream

Recent Comments

Powered by Disqus